tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-12-2016 Lượt xem : 16992

Chứng đau vành tai ngoài là một triệu chứng mà nhiều người thường hay mắc phải, nó là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề nghiêm trọng về tai. Nếu người bệnh chủ quan và bỏ qua triệu chứng này thì bệnh gây ra đau vành tai sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Để biết đau vành tai ngoài là bị sao thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 Chứng đau vành tai ngoài là một triệu chứng mà nhiều người thường hay mắc phải, nó là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề nghiêm trọng về tai. Nếu người bệnh chủ quan và bỏ qua triệu chứng này thì bệnh gây ra đau vành tai sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Để biết đau vành tai ngoài là bị sao thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đau vành tai ngoài là bị sao?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, đau vành tai ngoài có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nó ảnh hưởng đến cả hệ tai. Vì vậy, khi phát hiện đau vành tai ngoài người bệnh cần tìm ra nguyên nhân và xử lí kịp thời để không làm ảnh hưởng tai và khả năng nghe sau này.

Đau vành tai ngoài là bị sao?

 Theo các chuyên gia, đau vành tai ngoài là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh viêm tai ngoài. Đây là một dạng nhiễm trùng tai thường xuyên xảy ra do người bệnh đi bơi nhiều hoặc một số thói quen ngoáy tai không tốt dẫn đến những tổn thương ở tai, vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

 Ngoài ra, đau vành tai ngoài còn do một số nguyên nhân sau đây:

 - Do côn trùng đốt hoặc cắn.

 - Do khối u ở tai.

 - Ngoại lực tác động vào tai, có vật đè lên.

 - Ngủ sai tư thế, nghiêng về một phía rồi đè lên vành tai và gây đau…

 Có nhiều nguyên nhân gây đau vành tai ngoài, do đó khi mắc phải triệu chứng này thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để kịp thời thăm khám và điều trị.

 Sau khi tìm ra nguyên nhân, các bác sĩ sẽ chỉ định hướng xử lý hiệu quả hơn, giúp vành tai ngoài của người bệnh không còn bị đau và hồi phục lại chức năng của tai nếu trước đó xảy ra các tổn thương.

Nếu đau vành tai ngoài do bệnh viêm tai ngoài gây ra thì phải làm sao?

 Theo các chuyên gia, đau vành tai ngoài là một biểu hiện tiêu biểu của viêm tai ngoài, nhưng 1 biểu hiện này thôi thì chưa đủ điều kiện để kết luận đau vành tai ngoài do viêm tai ngoài gây ra.

 Bên cạnh đau vành tai ngoài thì viêm tai ngoài còn kèm theo các triệu chứng như:

 - Da tai ngứa ngáy, khó chịu, ống tai sưng tấy, nóng và đỏ.

 - Vành tai đau, tiết dịch, có kèm theo sốt.

 Nếu đau vành tai do viêm tai ngoài gây ra thì người bệnh cần thực hiện những điều sau đây:

Khi bị đau vành tai ngoài cần đến các cơ sở y tế thăm khám để xử ly kịp thời

 - Vệ sinh tai sạch sẽ mỗi ngày: Người bệnh hãy dùng nước muối sinh lý hoặc cồn y tế thấm vào bông gòn để lau vành tai mỗi ngày.

 - Không làm tổn thương vành tai bằng mọi hình thức.

 - Nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân, chẩn đoán mức độ bệnh để điều trị bệnh hiệu quả.

 - Người bệnh cần sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ. Chỉ được nhỏ thuốc khi đã có chỉ định của bác sĩ. Nếu không sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm như thủng màng nhĩ, bị điếc tai vĩnh viễn.

 - Thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh mũi họng để phòng ngừa các biến chứng của viêm tai ngoài xảy ra.

 Lời khuyên: Nếu đang bị đau vành tai ngoài thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để thăm khám, tìm ra nguyên nhân và được hướng dẫn xử lí kịp thời.

 Người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để khám chữa chứng đau vành tai ngoài. Đặc biệt, nếu do viêm tai ngoài gây ra thì người bệnh cần nhanh chóng điều trị, nếu không viêm tai ngoài sẽ chuyển sang ác tính, ảnh hưởng đến vùng xương chũm, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề đau vành tai ngoài là bị sao? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để gửi câu hỏi và được các chuyên gia nhanh chóng giải đáp.