tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-02-2017 Lượt xem : 2123

Hiện nay, có không ít chị em mắc bệnh đau thần kinh tọa. Đây có thể xem là căn bệnh phổ biến do chúng ta lao động nặng, ngồi hoặc đứng không đúng tư thế… làm ảnh hưởng tới đốt sống. Vì vậy, đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không? Chị em hãy tham khảo bài viết sau đây.

 Hiện nay, có không ít chị em mắc bệnh đau thần kinh tọa. Đây có thể xem là căn bệnh phổ biến do chúng ta lao động nặng, ngồi hoặc đứng không đúng tư thế… làm ảnh hưởng tới đốt sống. Vì vậy, đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không? Chị em hãy tham khảo bài viết sau đây.

Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không

 Đau thần kinh tọa là dây thần kinh lớn nhất cơ thể. Chạy từ khung chậu dọc xuống chân. Nó là dây thần kinh chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc cung cấp cảm giác và sự vận động của bệnh nhân.

Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không

 Khi bị đau thần kinh tọa, bệnh nhân thường có cảm giác đau, không thoải mái hoặc gặp tình trạng tê liệt ở khung xương chậu, cẳng chân hoặc bàn chân. Nguyên nhân của căn bệnh này là do dây thần kinh hông bị kích động hoặc bị sức ép. Hầu hết, đau thần kinh tọa chủ yếu do bị trẹo đĩa khớp.

 Nhiều bệnh nhân cho rằng, đau thần tọa khi mang thai do thai nhi của chị em nằm đè nặng xuống các dây thần kinh hông. Nhưng thực tế cho thấy rằng nguyên nhân dẫn đến đau thần kinh tọa khi mang thai vẫn chưa có nguyên nhân cụ thể.

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, chị em đau thần kinh tọa khi mang thai có thể là do sự gia tăng tình trạng bệnh lý cột sống trước đó như cột sống bị ưỡn quá mức. Sự lỏng lẻo của các mô liên kết dưới sự tác động của các hoormone làm cho thai phụ nhạy cảm với sự quá tải.

Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không

 Những chị em bị đau thần kinh tọa thì tình trạng đau nhức sẽ xuất hiện từ tháng thứ 6 trở đi. Nếu như triệu chứng đau dây thần kinh tọa ngày càng tăng hơn hoặc nó khiến bạn đau dai dẳng hơn 9 tuần thì chị em nên nhanh chóng đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ kiểm tra và xóa bỏ những áp lực trên dây thần kinh hông.

Triệu chứng đau thần kinh tọa

 Khi bị đau thần kinh tọa khi mang thai, chị em sẽ gặp một số triệu chứng như sau:

 - Xuất hiện những cơn đau phía sau chân và mông.

 - Đau ở vùng xương hông.

 - Chị em sẽ bị có cảm giác tê như kim châm ở cẳng chân và bàn chân,

Nên nằm nghiêng đẻ giảm đau khi bị đau thần kinh tọa khi mang thai

Biện pháp giảm đau dây thần kinh tọa khi mang thai

 Để giảm bớt các cơn đau do triệu chứng đau thần kinh tọa gây ra khi mang thai, chị em nên thực hiện một số nguyên tắc sau đây:

 - Chị em bị đau nhức khi mang thai do đau thần kinh tọa thì nên nằm nghiêng hẳn sang một bên không bị đau.

 - Các chị em mang thai không được đứng quá lâu.

 - Không được khuân vác trong quá trình mang thai.

 - Nên vận động thể dục trong môi trường nước để giảm bớt các áp lực, sức nặng của thai nhi lên chân.

 - Ngoài ra, chị em có thể chườm nóng, chườm lạnh, xoa bóp tại nơi có dấu hiệu đau.

 Nếu chị em gặp những triệu chứng đau dây thần kinh tọa khi mang thai, hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra. Nếu chị em còn thắc mắc về vấn đề đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không? Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất