tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-02-2017 Lượt xem : 1449

Khi mắc bệnh, phần lớn bệnh nhân đều lo lắng bệnh đau thần kinh tọa có chữa khỏi được không? Bởi vì bệnh có ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động đi đứng, vận động và sinh hoạt của người bệnh. Để có thêm nhiều thông tin cũng như những ảnh hưởng của bệnh đau thần kinh tọa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây đau thần kinh tọa có chữa khỏi được không?

 Khi mắc bệnh, phần lớn bệnh nhân đều lo lắng bệnh đau thần kinh tọa có chữa khỏi không? Bởi vì bệnh có ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động đi đứng, vận động và sinh hoạt của người bệnh. Để có thêm nhiều thông tin cũng như những ảnh hưởng của bệnh đau thần kinh tọa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây đau thần kinh tọa có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

 Đau thần kinh tọa là tình trạng bệnh khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức và những cơn đau xuất phát từ vùng thắt lưng và kéo dài đến tận các ngón chân. Bởi vì đây là dây thần kinh dài nhất trên cơ thể.

 Nguyên nhân chính gây ra bệnh đau thần kinh tọa là do tình trạng các nhân nhầy đĩa đệm ở cột sống thắt lưng bị thoát ra ngoài. Tại mỗi đầu của đốt sống lưng sẽ có một lớp đĩa đệm và bên trong có một lớp nhân nhầy giúp giảm ma sát, xảy ra va chạm giữa các đốt sống với nhau. Khi các nhân nhầy này bị thoát ra ngoài, chúng sẽ di chuyển tự do ở vùng thắt lưng và chèn ép các dây thần kinh, gây ra đau thần kinh tọa

 Ngoài ra, những va chạm hoặc chấn thương cũng khiến cho dây thần kinh tọa bị đau nhức. Cụ thể như người bệnh bị té ngã, tai nạn trong quá trình làm việc, luyện tập thể dục thể thao quá sức khiến dây thần kinh tọa bị giãn và mất khả năng đàn hồi.

Ngồi làm việc không đúng tư thế gây ra đau thần kinh tọa

 Khi bị đau thần kinh tọa, dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất là xuất hiện những cơn đau ở vùng thắt lưng, mông, đùi, bắp chân… Khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, khó chịu. Khi các dây thần kinh tọa bị chèn ép quá nhiều sẽ có hiện tượng bị tê, đau ê ẩm một bên chân. Bệnh nhân sẽ bị hạn chế khả năng vận động thậm chí không thể đi lại được.

 Do đó, khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh đau thần kinh tọa, bệnh nhân nên nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa xương khớp hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để kiểm tra, thăm khám. Tránh tình trạng để lâu ngày vì bệnh sẽ diễn biến nhanh chóng và khi xảy ra các biến chứng thì rất khó khăn trong việc điều trị.

Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không?

 Với câu hỏi đau thần kinh tọa có chữa khỏi không? Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, tùy thuộc vào mức độ nặng hoặc nhẹ, các biến chứng phải kiểm tra mới có thể biết được bệnh nhân đau thần kinh tọa có thể trở về cuộc sống như bình thường được hay không. Nếu bệnh mới ở giai đoạn khởi phát thì quá trình hỗ trợ điều trị sẽ diễn ra nhanh chóng và kết quả thành công là rất cao.

 Nếu bệnh nhân để cho bệnh đau thần kinh tọa chuyển sang giai đoạn nặng thì việc hỗ trợ điều trị sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí.

Phương pháp dao châm He-Ne

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại, bệnh đau thần kinh tọa được hỗ trợ chữa trị bằng nhiều phương pháp như: sử dụng thuốc tây, thuốc nam, thực phẩm chức năng…

 Nhìn chúng những phương pháp này chỉ làm cho bệnh giảm các triệu chứng và không khỏi được. Do đó, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng áp dụng phương pháp dao châm He-Ne vào việc chữa trị bệnh đau thần kinh tọa.

 Với những ưu điểm vượt trội như đạt hiệu quả cao, ít tổn thương và bệnh nhân không tốn quá nhiều thời gian nằm viện nên phương pháp dao châm He-Ne được nhiều bệnh nhân đau thần kinh tọa tin tưởng điều trị bằng phương pháp này.

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề đau thần kinh tọa có chữa khỏi không? Nếu có thắc mắc về bệnh đau thần kinh tọa. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.