tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-12-2016 Lượt xem : 2821

Đau tai trong là dấu hiệu cho thấy tai đang bị tổn thương, người bệnh có thể đau tai phải, tai trái hoặc đau cả 2 tai. Đau trai trong là triệu chứng của một số bệnh lý về tai, do đó để tìm hiểu đau tai trong là triệu chứng bệnh gì thì người bệnh có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

 Đau tai trong là dấu hiệu cho thấy tai đang bị tổn thương, người bệnh có thể đau tai phải, tai trái hoặc đau cả 2 tai. Đau trai trong là triệu chứng của một số bệnh lý về tai, do đó để tìm hiểu đau tai trong là triệu chứng bệnh gì thì người bệnh có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Đau tai trong là triệu chứng bệnh gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, đau tai trong là một dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý về tai nguy hiểm, nếu không nắm được kiến thức đau tai trong do nguyên nhân nào gây ra thì người bệnh sẽ không dễ dàng nhận biết được bệnh và gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

Đau tai là triệu chứng của bệnh gì?

 Theo các chuyên gia, đau tai trong có thể là dấu hiệu của một số bệnh về tai thường hay gặp phải. Những căn bệnh gây đau tai trong là:

 - Viêm tai ngoài (viêm ống tai ngoài): Khi ngoáy tai bằng vật nhọn hoặc cứng có thể gây trầy xước, làm tổn thương tai, khi đó vi khuẩn có điều kiện xâm nhập, phát triển và gây viêm ống tai ngoài. Khi tai ngoài bị viêm, người bệnh có cảm giác đau tai, nhức tai, ống tai bị sưng viêm và chảy dịch.

 - Viêm tai giữa: Trong giai đoạn đầu của viêm tai giữa, dịch mủ sinh ra nhiều làm căng phòng màng nhĩ, gây áp lực lên màng nhĩ, khiến tai trong bị đau. Sau đó, màng nhĩ thủng, mủ chảy ra ngoài thì cơn đau tai sẽ biến mất dần. Nếu bệnh viêm tai giữa kéo dài hoặc xảy ra các biến chứng thì người bệnh sẽ phải đối mặt với cơn đau tai thường xuyên.

 - Các bệnh về khoang miệng và vùng họng: Hiện tượng sưng màng nướu, loét lưỡi, ung thư vòm họng hoặc sau khi phẫu thuật cắt amidan cũng là nguyên nhân gây nên chứng đau tai trong.

 Ngoài ra, đau tai trong còn do một số nguyên nhân dưới đây:

 - Do chấn thương tai ngoài: Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, lao động hay chơi thể thao,…mà có yếu tố tác động mạnh vào vùng tai ngoài gây chấn thương tai, máu tụ dưới da, sưng lên và gây đau. Nếu chấn thương nặng có thể gây biến dạng tai.

 - Do rách màng nhĩ: Màng nhĩ bị rách sẽ gây cảm giác đau đột ngột và dữ dội, kèm theo đó là khả năng nghe kém, tai bị chảy máu.

Khi bị đau tai người bệnh hãy đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân

 Qua phân tích những trường hợp ở trên cho thấy, đau tai trong có thể gặp ở nhiều bệnh hoặc một số trường hợp nhất định và mức độ biểu hiện của nó cũng khác nhua. Do đó, để biết chính xác trường hợp đau tai của mình do nguyên nhân nào gây ra thì người bệnh hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng để được thăm khám và tư vấn.

 Nếu bị đau tai là chưa thăm khám ở cơ sở nào thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để nhận được sự trợ giúp. Các bác sĩ sẽ sử dụng các loại máy đo thính giác hiện đại như máy đo bằng điện, máy chặn âm thanh, điều trị vi sóng,…để kiểm tra và chẩn đoán bệnh chính xác. Từ đó sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp để mang lại hiệu quả cao.

 Điều trị các bệnh về tai bằng những phương pháp hiện đại kết hợp với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp người bệnh chấm dứt chứng đau tai một cách dễ dàng, phục hồi chức năng màng nhĩ, tránh ù tai, điếc tai…

 Hy vọng những thông tin trên đây về đau tai trong là triệu chứng bệnh gì sẽ giúp người bệnh tìm ra được nguyên nhân và xử lí kịp thời. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn và giải đáp.