tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-02-2017 Lượt xem : 7240

Khi bị đau mu bàn chân người bệnh có thể bị bong gân hoặc chấn thương tác động gây đau cơ gân mu bàn chân. Ngoài ra đau mu bàn chân còn là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm. Vậy đau mu bàn chân là bệnh gì? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 Khi bị đau mu bàn chân người bệnh có thể bị bong gân hoặc chấn thương tác động gây đau cơ gân mu bàn chân. Ngoài ra đau mu bàn chân còn là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm. Vậy đau mu bàn chân là bệnh gì? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Đau mu bàn chân là dấu hiệu của bệnh gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện nay có rất nhiều người gặp phải chứng đau nhức xương mu bàn chân nhưng không biết đó là bệnh gì. Nhiều người còn chủ quan để bệnh kéo dài mà không có bất kỳ biện pháp nào điều trị.

 Theo nghiên cứu y khoa cho thấy, đau mu bàn chân thường do các bệnh lý về cơ xương khớp như viêm khớp (viêm khớp dạng thấp, viêm khớp gout, viêm khớp do quá tải…), thoái hóa khớp. Đau mu bàn chân cũng có thể do bệnh về giãn dây chằng, quá tải gân cơ do hoạt động mạnh hoặc chấn thương.

Đau mu bàn chân là bệnh gì?

 Ngoài ra, đau mu bàn chân cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau về mạch máu hay dây thần kinh và các bệnh nguy hiểm khác. Cụ thể là những bệnh sau đây:

 - Bệnh về mạch máu như: viêm tắc động mạch, bệnh co mạch, u cuộc mạch,…cần được siêu âm mạch máu, hoặc chụp động mạch mới có thể phát hiện được.

 - Bệnh về dây thần kinh: Các bệnh như viêm dây thần kinh ngoại biên, đau thần kinh tọa,…thường gây đau mu bàn chân kèm theo các triệu chứng như cảm giác bị tê, teo cơ,…

 - Bệnh hoại tử chỏm xương bàn chân: Do chỏm xương bàn chân không được cung cấp đủ lượng máu, lâu dần dẫn đến hoại tử, gây đau vùng bàn chân trước, cơn đau mạnh khi vận động, chạy nhảy.

 - Bệnh chồi xương ở khớp cổ chân: Bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, thường xuyên vận động và đi lại nhiều.

 - Bệnh u thần kinh gian ngón chân: Biểu hiện đau ở kẽ xương bàn chân 3 – 4, đau nhất khi đi lại, mang giày chật, giày cao gót do u thần kinh nằm ở giữa 2 đầu xương bàn chân, nên dễ bị chèn ép gây đau.

Đau mu bàn chân nên điều trị như thế nào?

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà có phương pháp điều trị khác nhau. Nếu cơn đau nhiều xuất phát từ các bệnh về xương khớp thì việc điều trị bằng thuốc là yêu cầu bắt buộc.

 Khi đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thăm khám người bệnh sẽ được tiến hành khám lâm sàng và được yêu cầu xét nghiệm máu, chụp CT scan để xác định chính xác vị trí và mức độ viêm.

Đau mu bàn chân được điều trị như thế nào?

 Các loại thuốc được chỉ định có tác dụng kháng viêm, giảm đau, nhanh chóng chấm dứt những cơn đau cho người bênh. Những trường hợp đau cấp tính thì sau khi dùng một liệu trình điều trị là có thể chấm dứt được hiện tượng đau mu bàn chân.

 Sau khi điều trị người bệnh cần chú ý đến những tác nhân gây bệnh để có biện pháp phòng tránh bệnh tái phát.

 Đối với những trường hợp mãn tính, cơn đau kéo dài và điều trị bằng thuốc không khỏi thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp khác hiệu quả hơn.

 Nếu trong quá trình điều trị bằng thuốc xảy ra tác dụng phụ thì người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được xử lý ngay.

 Trên đây là những thông tin về đau mu bàn chân là bệnh gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.