tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 940

HIV thường có những biểu hiện ban đầu nhưng đa số người bệnh thường bỏ qua hay không chủ ý tới hoặc có thể nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Đặc biệt, tình trạng đau họng có phải triệu chứng HIV để có thể giúp mọi người có những thông tin về biểu hiện của bệnh HIV thì chúng tôi xin có những chia sẻ qua bài viết sau đây.

HIV thường có những biểu hiện ban đầu nhưng đa số người bệnh thường bỏ qua hay không chủ ý tới hoặc có thể nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Đặc biệt, tình trạng đau họng có phải triệu chứng HIV để có thể giúp mọi người có những thông tin về biểu hiện của bệnh HIV thì chúng tôi xin có những chia sẻ qua bài viết sau đây.

Đau họng có phải triệu chứng HIV

Thường thì khi có biểu hiện đau họng người bệnh thường nghĩ ngay tới đây là biểu hiện của những bệnh lý về tai mũi họng thường gặp như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản…

Tuy nhiên, tình trạng đau họng có phải triệu chứng HIV không thì cũng là điều mà nhiều người cảm thấy nghi ngờ và thắc mắc. Do khi bị nhiễm HIV người bệnh thường sẽ bị suy giảm hệ thống miễn dịch và dễ mắc các vấn đề viêm nhiễm trong đó có tình trạng đau họng.

Ngoài tình trạng đau họng ra thì người bệnh có những biểu hiện khác khi bị nhiễm virus HIV để nhận biết bệnh. Tuy nhiên, đa số người bệnh thường bỏ qua hoặc dễ chủ quan vì nhầm lẫn với bệnh lý khác.

Vì thế có tình trạng đau họng có phải triệu chứng HIV không thì đây hoàn toàn có thể là biểu hiện của bệnh. Vậy nên, nếu có những nghi ngờ khả năng lẫy nhiễm HIV thì người bệnh cần thực hiện thăm khám và tiến hành các xét nghiệm kiểm tra mình có bị nhiễm virus HIV hay không.

 

Triệu chứng đau họng có phải là dấu hiệu nhiễm HIV hay không?

Các dấu hiệu khi bị nhiễm HIV là gì?

Khi bị nhiễm virus HIV người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh đây còn được gọi là thời kỳ cửa sổ. Nhưng trong giai đoạn này người bệnh thường không có biểu hiện gì cụ thể. Tuy nhiên, sau giai đoạn này người bệnh sẽ có những biểu hiện nhiễm HIV.

Ngoài những chia sẻ vấn đề bị đau họng có phải biểu hiện HIV thời kì đầu không thì người bệnh cũng sẽ có những biểu hiện khác trong giai đoạn đầu nhiễm HIV. Các dấu hiệu nhiễm HIV đó là:

Sốt ớn lạnh

Với tình trạng sốt nhẹ từ 37 độ 5 đến 38 độ kèm theo tình trạng ớn lạnh là dấu hiệu HIV khá phổ biến khi có thể cố gắng chống lại những virus xâm nhập từ bên  ngoài. Tình trạng sốt có thể kéo dài một đến hai tuần nhưng chỉ xuất hiện trong vài ngày.

Tình trạng phát ban

Người bệnh nhiễm HIV có thể gặp tình trạng phát ban đỏ trên khắp cơ thể, tay , chân nó có thể chỉ xuất hiện ở một hai chỗ. Nốt màu đỏ trùm chứ không phải nốt sưng rời rạc. Tình trạng này cũng kéo dài ít nhất trong khoảng một tuần lẽ và thường người bệnh sẽ không có cảm giác ngứa. Đây chỉ là tình trạng cơ thể phán ứng tư nhiên của cơ thể chống lại tình trạng nhiễm trùng.

Xuất hiện hạch cổ, nách và bẹn

Ngoài thắc mắc về vấn đề đau họng có phải triệu chứng HIV không thì người bệnh còn có tình trạng sưng hạnh ở cổ, nách và bẹn. Tình trạng này được lý giải đó là sự sản sinh các tế bào chống nhiễm trùng đang cố gắng chống chọn với sự tấn công của virus HIV.

Biểu hiện nhiệt miệng

Nhiệt miệng xuất hiện với những nốt loét mềm ở trên niêm mạc miệng và có thể do viêm khi cơ thể chống lại virus gây bệnh HIV. Dấu hiệu nhiệt miệng này thường cảm giác đau nhức và nhảy cảm hơn với những tính axit như chanh.

 

Những dấu bị hiệu nhiễm HIV ở thời kỳ đầu thế nào?

Ngoài những biểu hiện nói trên thì trong thời kỳ đâu khi nhiễm HIV người bệnh sẽ sụt cân không rõ nguyên nhân, nôn tháo, nhiễm nấm men cũng như tình trạng đau họng. Khi có những biểu hiện kể trên kéo dài thì người bệnh cần thăm khám kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Ngoài thắc mắc tình trạng đau họng có phải triệu chứng HIV không thì người bệnh sẽ có những biểu hiện khác khi bị nhiễm bệnh, để biết chắc việc mình có bị nhiễm HIV không thì người bệnh cần lựa chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm bệnh một cách uy tín để biết rõ nguyên nhân để có phương pháp khống chế sự phát triển của bệnh.

Địa chỉ xét nghiệm HIV nào nhanh chóng chính xác?

Để có thể biết rõ vấn đề đau họng có phải triệu chứng HIV hay không thì người bệnh nên chủ động thực hiện các xét nghiệm kiểm tra một cách nhanh chóng, cụ thể. Từ việc xét nghiệm này sẽ giúp người bệnh phát hiện đúng nguyên nhân gây ra những biểu hiện thay đổi trên cơ thể.

Tại TP Hồ Chí Minh hiện nay có khá nhiều địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV tuy nhiên không có nhiều địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác do đó người bệnh cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ y tế phù hợp.

Một gợi ý cho mọi người khi muốn thực hiện xét nghiệm HIV đó là phòng khám chuyên khoa xã hội Đinh Tiên Hoàng. Đây hiện là địa chỉ thực hiện xét nghiệm phát hiện các bệnh xã hội uy tín đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng.

Ngoài thực hiện các gói xét nghiệm HIV thì phòng khám còn tiến hành nhiều gói xét nghiệm các bệnh lý xã hội khác như sùi mào gà, lậu…phòng khám có nhiều ưu điểm như:

Đội ngũ bác sĩ thực hiện xét nghiệm có trình độ chuyên môn giỏi có kinh nghiệm lâu trong việc lấy mẫu xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng hiện đại đảm bảo phục vụ cho quá trình thực hiện xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác hiệu quả.

Môi trường thực hiện xét nghiệm HIV đảm bảo vệ sinh sạch sẽ quá trình thực hiện môi trường hoàn toàn vô trùng.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV hợp lý, rõ ràng đúng theo quy định của Sở y tế đưa ra. Người bệnh được tư vấn cụ thể về chi phí gói xét nghiệm HIV trước khi thực hiện.

Từ những chia sẻ trên đây về yếu tố đau họng có phải triệu chứng HIV không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nhằm phát hiện đúng những dấu hiệu của bệnh một cách nhanh chóng hiệu quả.

B.S