tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-02-2017 Lượt xem : 10497

Nếu bạn thường xuyên bị sưng đau khớp và cảm thấy nóng rát như lửa đốt vào ban đêm, rất có thể bạn đang mắc phải các triệu chứng bệnh gút. Để nhận biết bệnh gút một cách chính xác, hãy tham khảo bài viết sau đây về dấu hiệu và triệu chứng bệnh gút để nhanh chóng điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Nếu bạn thường xuyên bị sưng đau khớp và cảm thấy nóng rát như lửa đốt vào ban đêm, rất có thể bạn đang mắc phải các triệu chứng bệnh gút. Để nhận biết bệnh gút một cách chính xác, hãy tham khảo bài viết sau đây về dấu hiệu và triệu chứng bệnh gút để nhanh chóng điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh gút

 Bệnh gút là một dạng viêm khớp thường gặp ở nhiều người do sự rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ thể. Bệnh gút thường có tiến triến âm thầm trong cơ thể bệnh nhân, Khi tinh thể muối urat lắng đọng ở các khớp sẽ gây ra những cơn đau nhức dữ dội khiến cho bệnh nhân không chịu đựng nổi. Khi mắc bệnh gout các khớp thường đau nhức là khớp bàn tay, khủy tay, ngón tay, đầu gối, bàn chân…

Dấu hiệu của bệnh gút

 Bệnh gout do rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do axit uric tích tụ trong máu quá nhiều, do di truyền, béo phì, uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc,,, Trong đó, có thể do bệnh nhân ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất urin cũng là một trong những điều kiện thuận lợi thúc đẩy bệnh gút hình thành.

 - Dấu hiệu bệnh gút:

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh gút có những dấu hiện khá đặc trưng nên chúng ta cũng sẽ không quá khó khăn để nhận biết đó là:

 Đau khớp: Khi các tinh thể axit uric tích tụ trong các mô khớp đến một giai đoạn giới hạn nào đó sẽ gây ra những cơn đau nhức, viêm cấp tính đột ngột, không có những dấu hiệu rõ rệt trong thời gian đầu của bệnh, đặc biệt là các cơn đau nhức sẽ xuất hiện nhiều hơn vào ban đêm. Cơn đau dữ dội ở khớp kéo dài trong nhiều giờ và giảm dần trong 1 – 2 tuần.

 Sau khi chịu những cơn đau khớp, các mô khớp sẽ bình thường trở lại và ủ đến khoảng 2 năm sau mới tái phát cơn đau tiếp theo. Lúc này, cơn đau khớp diễn ra thường xuyên và kéo dài ở nhiều khớp ngón tay, cổ tay, bàn tay, đầu gối… Người bệnh có thể bị đau nhẹ trong vài giờ hoặc đau dữ dội và dai dẳng trong vài tuần, vài tháng.

 - Triệu chứng của bệnh gút:

 Cùng với các cơn đau khớp, bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng như: sưng, nóng và đỏ ở khớp. Triệu chứng này sẽ xuất hiện đột ngột khi người bệnh ngủ dậy. Nếu người bệnh đi xét nghiệm nước tiểu và dịch khớp có thể cho kết quả axit uric cao bất thường.

Dấu hiệu của bệnh gút

 Bên cạnh những dấu hiệu và triệu chứng bất thường, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn, xuất hiện những cục u nổi trên khớp hoặc xung quang khớp gọi là hạt tophi, viêm đối xứng kèm theo những hạt tophi tại khớp ngón tay, cổ tay, bàn tay…

 Khi mắc bệnh gút, toàn thân bệnh nhân sẽ sốt nhẹ, lạnh run, khát nước, mắt có tia đỏ, ít tiểu tiện, táo bón… Khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh gút, bệnh nhân nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và điều trị kịp thời. Vì nếu để bệnh lâu ngày có thể gây ra những biến chứng dạng khớp và có thể dẫn đến những bệnh lý như sỏi thận, suy thân, huyết áp cao, nhồi máu cơ tim… Bệnh gút thường ủ bệnh và khởi phát đột ngột khiến bệnh nhân không kịp trở tay, Vì vậy chúng ta cần nhận biết sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm.

 Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu và triệu chứng bệnh gút. Nếu bạn có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất