tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-05-2017 Lượt xem : 11452

Nhận biết thai đã vào tử cung là việc rất cần thiết vì nó sẽ giúp thai phụ an tâm hơn và có tâm lý thoải mái để bồi bổ nuôi dưỡng thai nhi. Vậy làm thế nào để biết được thai đã vào tử cung. Bài viết dưới đây sẽ trình bày dấu hiệu thai đã vào tử cung để chị em dễ dàng nhận biết, đồng thời có thể phát hiện thai nằm ngoài tử cung và kịp thời xử lý.

 Nhận biết thai đã vào tử cung là việc rất cần thiết vì nó sẽ giúp thai phụ an tâm hơn và có tâm lý thoải mái để bồi bổ nuôi dưỡng thai nhi. Vậy làm thế nào để biết được thai đã vào tử cung. Bài viết dưới đây sẽ trình bày dấu hiệu thai đã vào tử cung để chị em dễ dàng nhận biết, đồng thời có thể phát hiện thai nằm ngoài tử cung và kịp thời xử lý.

Bài viết được quan tâm nhiều:

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau 6-8 ngày thụ tinh, trứng sẽ di chuyển vào tư cung, sau khi đã vào tử cung phôi thai cần 7-10 ngày để bám chặt vào thành tử cung, hoàn thành quá trình làm tổ, chuẩn bị cho bước phát triển tiếp theo.

Làm thế nào để nhận biết thai đã vào tử cung?

 Tuy nhiên, thời gian thai vào tử cung có thể thay đổi tùy vào thể trạng của thai phụ, một số trường hợp có thể mất từ 12-14 ngày thai mới vào tử cung.

 Làm sao để nhận biết thai đã vào tử cung hay chưa:

 - Chảy máu do phôi cấy ghép vào tử cung: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất thai đã vào tử cung hay chưavà hầu hết các trường hợp mang thai đều gặp phải. Bởi niêm mạc tử cung là nơi chứa nhiều máu nên khi phôi thai bám vào làm tổ sẽ gây chảy máu. Thông thường, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài vài giờ đến 2-3 ngày.

 - Sự thay đổi ở ngực: Thai phụ sẽ cảm thấy căng, đau ngực vào ngày thứ 7 kể từ khi bị trễ kinh.

 - Chuột rút ở vùng bụng dưới và lưng: Đây cũng là dấu hiệu giúp chị em nhận biết thai đã vào tử cung. Chị em sẽ cảm nhận được những cơn chuột rút nhẹ ở vùng bụng và lưng, tình trạng này sẽ kéo dài từ 2-3 ngày. Chị em cần lưu ý: nếu như chuột rút gây đau đớn và kéo dài thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám vì đây có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

 - Nóng bừng mặt: Khi thai đã vào tử cung sẽ khiến thai phụ đỏ mặt, đổ mồ hôi có thể kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ.

 Những dấu hiệu vừa kể trên có thể giúp thai phụ nhận biết được việc thai đã vào tử cung. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, các chuyên gia khuyên thai phụ nên đi siêu âm thai. Siêu âm, khám thai là cách giúp thai phụ biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi một cách chính xác.

Sự thay đổi ở ngực là dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung

 Để siêu âm, khám thai an toàn, chính xác thì chị em hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản uy tín hoặc các phòng khám lơn như Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Đây là một địa chỉ khám thai, chăm sóc sức khỏe thai phụ uy tín, được rất nhiều chị em tin tưởng và đến đây thăm khám.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là nơi hội tụ của nhiều bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, với hệ thống thiết bị, máy móc, kỹ thuật siêu âm hiện đại sẽ giúp thai phụ an tâm hơn khi được thăm khám tại đây.

 Lời khuyên: Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và thai nhi được tốt hơn thì thai phụ nên đi khám thai đinh kỳ thường xuyên. Việc này sẽ giúp chị em theo dõi sự phát triển của thai nhi bình thường hay không bình thường, để kịp thời xử lý những dấu hiệu xấu.

 Trên đây là những thông tin về dấu hiệu thai đã vào tử cung, hy vọng sẽ giúp chị em nhận biết được tình trạng thai của mình đã vào tử cung hay chưa. Nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới các chuyên gia khoa sản của chúng tôi kịp tư vấn và hỗ trợ.