tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2016 Lượt xem : 2580

Theo các số liệu thống kê cho thấy có đến 20% phụ nữ bị vô sinh là do bị tắc ống dẫn trứng, hiện tượng tắc ống dẫn trứng có thể gặp ở bất cứ ai vì thế chị em cần phải hết sức chú ý để có thể nhận biết sớm được bệnh và chữa trị nhanh chóng...

  Theo các số liệu thống kê cho thấy có đến 20% phụ nữ bị vô sinh là do bị tắc ống dẫn trứng, hiện tượng tắc ống dẫn trứng có thể gặp ở bất cứ ai vì thế chị em cần phải hết sức chú ý để có thể nhận biết sớm được bệnh và chữa trị nhanh chóng. Tuy nhiên, tắc ống dẫn trứng thường có những triệu chứng như thế nào để giúp chị em có thể nhận biết sớm được bệnh, sau đây các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ cung cấp cho chị em một số thông tin sau đây.

Tắc ống dẫn trứng có dấu hiệu gì ?

Một số dấu hiệu tắc ống dẫn trứng ở phụ nữ

  Các bác sĩ phụ khoa cho biết, thông thường khi bị tắc ống dẫn trứng chị em sẽ gặp phải rất nhiều triệu chứng phổ biến và dễ nhận biết như:

  - Cảm thấy khó chịu ở vùng bụng, vùng bụng dưới sẽ có những cơn đau và mức độ đau cũng khác nhau, lưng cũng có cảm giác đau và sưng lên kèm theo đó là hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp.

  - Khi có vấn đề về ống dẫn trứng thì chức năng buồng trứng cũng bị tổn thương, khi đó lượng kinh nguyêt ra nhiều và chu kỳ kinh nguyệt cũng kéo dài hơn.

  - Khi ống dẫn trứng bị tắc hoặc bị tổn thương thì sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của buồng trứng, chính điều này đã làm cho trứng và tinh trùng không được thuận lợi khi đi qua từ đó gây vô sinh.

  - Ngoài những dấu hiệu như trên, tắc ống dẫn trứng cũng có một số các dấu hiệu khác như dịch tiết âm đạo tăng lên, khi quan hệ sẽ cảm thấy đau, chức năng tiêu hóa bị rối loạn...

Đau bụng cũng là một dấu hiệu nhận biết tắc ống dẫn trứng

  Chị em không nên chủ quan mà bỏ qua những dấu hiệu nhận biết bệnh, vì ống dẫn trứng là con đường để tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh và đây cũng là con đường để vận chuyển trứng về buồng tử cung sau khi đã thụ tinh xong. Vì thế, vai trò của ống dẫn trứng rất quan trọng nên nếu ống dẫn trứng bị tắc thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ tinh, chị em có thể bị vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung, nghiêm trọng hơn còn khiến chị em bị trầm cảm.

  Vì thế, khi thấy những dấu hiệu trên thì việc cần làm nhất của chị em là đến ngay các cơ sở y tế chuyên về phụ khoa thăm khám xem là bạn đang gặp phải tình trạng gì để từ đó có thể chẩn đoán và điều trị nhanh chóng, tránh những biến chứng làm nguy hại đến sức khỏe.

  Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe thì các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện và tầm soát bệnh sớm, không nên để bệnh chần chừ kéo dài vì sẽ khiến sức khỏe của bạn ngày càng suy giảm và việc điều trị sau này cũng sẽ khó khăn hơn.

  Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết tắc ống dẫn trứng mà chị em phụ nữ nên biết, nếu muốn trao đổi thêm, bạn có thể nhấp vào bảng bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.