tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2016 Lượt xem : 1959

Ung thư cổ tử cung là một chứng bệnh khá phổ biến ở phụ nữ, bệnh có diễn tiến chậm và có nhiều giai đoạn khác nhau, ở giai đoạn đầu bệnh hầu như không có nhiều dấu hiệu đặc thù...

  Ung thư cổ tử cung là một chứng bệnh khá phổ biến ở phụ nữ, bệnh có diễn tiến chậm và có nhiều giai đoạn khác nhau, ở giai đoạn đầu bệnh hầu như không có nhiều dấu hiệu đặc thù để nhận biết bệnh nên rất khó để chị em có thể phát hiện ra bệnh. Và nếu bệnh không được chữa trị sớm thì khả năng tử vong sẽ rất cao, tuy nhiên bệnh có thể phòng ngừa và dự đoán trước, chỉ cần biết về các triệu chứng của bệnh, phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì người bệnh có thể tránh khỏi những nguy cơ đáng tiếc.

Hình ảnh ung thư cổ tử cung

Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

 Ung thư cổ tử cung là căn bệnh hình thành do những tế bào ác tính xuất hiện tại cổ tử cung do vi rút u nhú (HPV) gây ra, vi rút này có thể lan trực tiếp qua tiếp xúc da.

 Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc bệnh ung thư cổ tử cung do các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cung cấp, chị em cần đặc biệt lưu ý đến cơ thể của mình để nhận biết các dấu hiệu bất thường này .

 - Đau nhức chân: Ở giai đoạn đầu bệnh ung thư cổ tử cung, người bệnh có dấu hiệu chân bị sưng, do khi cổ tử cung nở ra nó chèn ép làm một lượng máu bị cản trở lưu thông dẫn đến hiện tượng chân sưng và có cảm giác đau.

 - Dịch âm đạo bất thường: Dich này được tiết ra từ cổ tử cung của phụ nữ, nếu bạn cảm thấy dịch âm đạo bỗng nhiên tiết ra nhiều một cách bất thường có màu lạ và có mùi… thì có thể bạn đang bị ung thư cổ tử cung.

 - Chảy máu âm đạo: Dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo, chị em nên để ý triệu chứng này nếu không phải ở những ngày ở chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, mức độ chảy máu nhiều ít tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân.

 - Bất thường khi đi tiểu: Mỗi khi đi tiểu chị em sẽ cảm thấy dấu hiệu bất thường như rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hay mỗi khi vận động mạnh, có máu trong nước tiểu, cảm giác đau rát và khó khăn khi đi. Nếu bạn thấy dấu hiệu này thì các tế bào ung thư đã lan tới các bộ phận khác.

Đau bụng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

 - Thường xuyên đi tiểu: Khi đi tiểu chị em có thể thấy máu trong nước tiểu hoặc nước tiểu có màu lạ, đó cũng có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

 - Chu kì kinh nguyệt bất thường: Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ nói nên nhiều điều liên quan tới sức khỏe, vì vậy chị em nên đặc biệt quan tâm tới nó. Nếu chị em bị trễ kinh kéo dài hoặc máu kinh sẫm màu thì đây có thể là dấu hiệu bị bệnh ung thư cổ tử cung .

 - Khi quan hệ đau hoặc chảy máu:Tình trạng đau và chảy máu xảy ra thường xuyên khi ân ái là dấu hiệu của bệnh, tuy nhiên một số chị em không bị ung thư cổ tử cung cũng có thể bị chảy máu khi quan hệ. Cho nên nếu có thời gian chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ sẽ an tâm hơn.

 - Ngoài những dấu hiệu trên thì chị em còn có thể bị đau lưng, đau ở vùng chậu, người mệt mỏi và giảm cân nhanh... đây chính là những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung mà chị em cần nắm rõ.

 Khi thấy mình có những dấu hiệu trên chị em nên tìm tới các cơ sở chuyện khoa sớm nhất để được thăm khám phát hiện bệnh từ đó có thể điều trị bệnh nhanh chóng. Nếu chị em còn những vấn đề chưa rõ cần lời giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, bạn sẽ nhận được câu trả lời nhanh chóng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất