tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-09-2017 Lượt xem : 2248

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn làm gia tăng nguy cơ bị vô sinh - hiếm muộn ở nam. Vậy dấu hiệu cảnh báo viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì? Hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn làm gia tăng nguy cơ bị vô sinh - hiếm muộn ở nam. Vậy dấu hiệu cảnh báo viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì? Hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Dấu hiệu cảnh báo viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt. Bao gồm 2 loại là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và mãn tính. Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ có những biểu hiện như:

- Tiểu gấp, tiểu nhiều lần

Người bình thường trung bình một ngày có thể đi tiểu khoảng 8 lần. Đối với những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt thì số lần đi tiểu trong ngày có thể tăng gấp đôi. Đặc biệt là về ban đêm.

Viêm tuyến tiền liệt có biểu hiện như tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu

- Lượng nước tiểu ít

Bình thường, lượng nước tiểu trung bình là 300ml/ mỗi lần đi tiểu. Tuy nhiên, số lượng này sẽ ít hơn ở những người bị viêm tuyến tiền liệt. Kèm theo đó là hiện tượng tiểu nhiều lần.

- Tiểu rắt

Dù đang rất buồn tiểu nhưng người bệnh phải dùng sức nước tiểu mới thoát ra ngoài được. Điều này khiến cho mỗi lần đi tiểu là nỗi ám ảnh của nhiều bệnh nhân.

- Màu nước tiểu thay đổi

Viêm tuyến tiền liệt khiến màu sắc nước tiểu từ vàng chuyển sang nâu đỏ, có lẫn cả máu. Máu này là do tuyến tiền liệt bị viêm rồi rỉ máu ra bên ngoài hoặc do huyết quảng bên trong chảy máu.

- Đau vùng đáy chậu

Một dấu hiệu nữa cảnh báo viêm tuyến tiền liệt ở nam là đau vùng đáy chậu. Khi tuyến tiền liệt bị viêm và sưng lên sẽ gây áp lực cho khu vực đáy chậu. Khiến bệnh nhân thấy nặng và đè nén ở khu vực này.

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, viêm tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

- Gây rối loạn bài tiết

Tuyến tiền liệt bị viêm sẽ chèn ép và tạo áp lực cho bàng quang cũng như niệu đạo. Từ đó gây ra những hiện tượng rối loạn bài tiết nước tiểu. Rối loạn bài tiết nước tiểu khiến cho sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều bất tiện.

Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến vô sinh - hiếm muộn ở nam

- Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt thường gặp phải rất nhiều những rối loạn chức năng sinh lý bao gồm: rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương. Thậm chí một số bệnh nhân còn gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu.

- Nguy cơ vô sinh ở nam

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong việc sản xuất một số chất trong tinh dịch và vận chuyển tinh trùng. Nếu tuyến tiền liệt bị viêm, chất lượng tinh dịch của nam giới sẽ bị suy giảm. Điều này đồng nghĩa với khả năng thụ thai bị hạn chế. Bên cạnh đó, viêm tuyến tiền liệt có thể làm cho nồng độ PH trong tinh dịch bị thay đổi theo chiều hướng xấu, khiến tinh trùng chết. Từ đó dẫn đến vô sinh.

- Ảnh hưởng đến chức năng thận

Viêm tuyến tiền liệt để lâu có thể khiến cho hoạt động của thận bị hạn chế. Dẫn đến tình trạng suy thận. Liên tục kéo dài tình trạng này sẽ dẫn tới suy thận mãn tính rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt, nam giới hãy đi thăm khám càng sớm càng tốt. Dựa vào mức độ mà bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu cảnh báo viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.