tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-06-2017 Lượt xem : 6799

Đau gót chân là hiện tượng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở độ tuổi trung niên tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn. Khi bị đau gót chân người bệnh luôn bị đau nhức và đi lại gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống. Đau gót chân không phải là bệnh cụ thể mà là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau, vậy đau gót chân là bệnh gì?

 Đau gót chân là hiện tượng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở độ tuổi trung niên tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn. Khi bị đau gót chân người bệnh luôn bị đau nhức và đi lại gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống. Đau gót chân không phải là bệnh cụ thể mà là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau, vậy đau gót chân là bệnh gì?

Đau gót chân là triệu chứng của bệnh gì?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, xương gót chân là xương lớn nhất trong bàn chân giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thụ độ sốc và chịu áp lực khi đi, đứng, chạy. Nếu xương gót chân đau nhức thì cơ thể chúng ta đang gặp phải một số vấn đề sức khỏe nào đó không nên bỏ qua.

 Đau gót chân là triệu chứng của nhiều căn bệnh mà người bệnh cần chú ý như viêm cân gan chân, gai gót chân, gãy mỏi, viêm gân gót, suy tĩnh mạch chi dưới,…Cụ thể như sau:

 - Viêm cân gan chân

 Đây là căn bệnh phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây đau gót chân. Khi cân gan chân bị thoái hóa thì sẽ mất đi sự mềm dẻo và trở nên chai cứng, dẫn tới tình trạng viêm.

Đau gót chân là dấu hiệu của viêm cân gan chân

 Triệu chứng của viêm cân gan chân thường là đau xương gót chân, thường xuất hiện vào buổi sáng khi ngủ dậy, người bệnh có cảm giác đau thốn gót chân như kim đâm, một số trường hợp có thể bị đau suốt cả ngày.

 Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời thì viêm cân gan chân có thể chuyển sang mãn tính, gây nên một số bệnh lý ở bàn chân, đầu gối,…đồng thời gây đau đớn, bất tiện khi đi lại.

 - Gai xương gót

       Đây là hậu quả của tình trạng viêm cân gan chân kéo dài, dẫn đến mọc xương tân tạo tại vùng gót chân.

 - Gãy mỏi:

       Là tình trạng gót chân có những vết rạn vỡ cấu trúc vi thể do áp lực bên ngoài tác động, khiến người bệnh luôn có cảm giác đau đớn 2 bên gót và phía dưới mắt cá.

 - Viêm gân gót

       Đau gót chân có thể là dấu hiệu của viêm gân gót, bệnh này thường xảy ra đối với những người có cường độ vận động cao. Nếu tình trạng viêm kéo dài có thể dẫn đến đứt gân.

 - Suy tĩnh mạch chi dưới

        Khi suy tĩnh mạch chi dưới không điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp sẽ gây nên biến chứng đau gót chân và kèm theo tình trạng sưng quanh mắt cá.

 Khi các tĩnh mạch bị giãn sẽ làm tăng áp lực máu trong xương gót và gây đau. Cơn đau có thể lan đến bắp chân, đầu gối.

Đau gót chân ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống

 - Hội chứng đường hầm cổ chân

       Do chèn ép dây thần kinh chày sau, dẫn đến đau hay rối loạn cảm giác, gây tê rát, tê cóng,…ở vùng bàn chân, gót chân.

 - Suy thận

       Khi thận bị suy yếu, lượng máu cung cấp tới chân sẽ bị giảm, gây ra những cơn đau ở bàn chân và gót chân.

 Đau gót chân gây nên nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và học tập. Do đó, nếu nhận thấy dấu hiệu của đau gót chân thì người bệnh nên đến ngày Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp, tránh những hậu quả không mong muốn.

 Hy vọng những thông tin trên đây về đau gót chân là bệnh gì? Sẽ hữu ích cho người bệnh. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn các vấn đề về sức khỏe.