tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1008

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp,…trong đó có phương pháp đặt vòng tránh thai ở chị em phụ nữ. Vì phương pháp đặt vòng được đánh giá là hiệu quả và an toàn nên ít ai đề phòng đến tác dụng phụ của nó. Vậy đặt vòng tránh thai có tác dụng gì?

 Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp,…trong đó có phương pháp đặt vòng tránh thai ở chị em phụ nữ. Vì phương pháp đặt vòng được đánh giá là hiệu quả và an toàn nên ít ai đề phòng đến tác dụng phụ của nó. Vậy đặt vòng tránh thai có tác dụng gì?

Các tác dụng phụ khi đặt vòng tránh thai

 Các chuyên gia cho biết, đặt vòng tránh thai là phương pháp nhằm kiểm soát sinh sản và kế hoạch hóa gia đình hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp tránh thai này chỉ hiệu quả khi thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 Việc tiến hành đặt vòng ở những cơ sở y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ mà ít chị em nào biết đến.

 Có thể kể một số tác dụng phụ khi đặt vòng tránh thai ở những nơi không an toàn sau đây:

 1. Vấn đề kinh nguyệt

        Đặt vòng tránh thai đôi khi có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, kèm theo đó là đau bụng dưới thường xuyên.

 2. Thủng tử cung

       Vòng tránh thai có thể xuyên qua mô tử cung dẫn đến chảy máu và các biến chứng khác. Nếu gặp phải tình trạng này sau khi đặt vòng thì chị em nên báo cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ không?

 3. Vòng bị đẩy ra

       Nếu vòng tránh thai được chèn ngay sau khi sinh con, vòng tránh thai có thể bị đẩy khỏi tử cung ra phía ngoài âm đạo trong vài tháng đầu. Vì vậy, trước khi đặt vòng chị em nên chia sẻ chính xác tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ để biết thời điểm đặt vòng thích hợp.

 4. Ảnh hưởng đến nội tiết tố

       Đặt vòng tránh thai sau khi sinh có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, thay đổi tâm trạng, đau đầu, nổi mụn và căng ngực.

 5. U nang buồng trứng

 Căn bệnh này phát sinh do vòng tránh thai có chứa chất kích thích tố như progesterone. Bệnh này có thể lành tính nhưng chị em cần thăm khám để được bác sĩ có phương án xử lý thích hợp.

 6. Bệnh viêm vùng chậu

 Khi chèn vòng tránh thai vào cơ thể để kiểm soát sinh sản, sẽ vô tình chèn một vật lạ vào cơ thể. Điều này sẽ gây kích ứng khi cơ thể cố gắng để loại bỏ các “sinh vật lạ” và gây ra bệnh viêm vùng chậu.

 7. Mang thai ngoài tử cung

 Một nguy cơ khác nữa khi sử dụng vòng tránh thai là mang thai ngoài tử cung. Nếu không may mang thai ngoài tử cung, chị em nên đi khám để bác sĩ tư vấn xử lý kịp thời. Bởi vì hầu hết các trường hợp mang thai ngoài ý muốn đề không giữ được, nó có thể vỡ ra và gây nguy hiểm cho tính mạng của chị em.

Đặt vòng tránh thai có thể gây viêm vùng chậu

Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai

 Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi đặt vòng tránh thai chị em nên lưu ý những điều dưới đây:

 - Việc đặt vòng tránh thai cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

 - Trước khi đặt vòng, chị em cần thăm khám phụ khoa vì nếu mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ không được phép đặt vòng tránh thai.

 - Thơi gian đặt vòng tránh thai tốt nhất là ngay sau khi chị em hết kinh nguyệt, 6 tuần sau khi sinh hoặc ngay sau khi nạo hút thai.

 - Khi muốn sinh con, chị em hãy đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tháo vòng tránh thai. Chị em có đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ thực hiện.

 Trên đây là những thông tin về đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên tư vấn cụ thể về vấn đề này.