tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-02-2017 Lượt xem : 3025

Cục thịt dư xuất hiện ở hậu môn là một hiện tượng khá phổ biến, khi gặp phải trường hợp này nhiều người lo lắng không biết đây là căn bệnh gì? Thực tế cho thấy cục thịt dư ở hậu môn là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau, vậy cục thịt dư ở hậu môn là gì? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

 Cục thịt dư xuất hiện ở hậu môn là một hiện tượng khá phổ biến, khi gặp phải trường hợp này nhiều người lo lắng không biết đây là căn bệnh gì? Thực tế cho thấy cục thịt dư ở hậu môn là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau, vậy cục thịt dư ở hậu môn là gì? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cục thịt dư ở hậu môn là biểu hiện của những bệnh lý nào?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hậu môn xuất hiện một cục thịt dư là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc phải một số bệnh lý về hậu môn trực tràng. Do đó, người bệnh cần đến các cơ sở y tế thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

 Cục thịt dư ở hậu môn là biểu hiện của một số bệnh lý sau đây:

Cục thịt dư ở hậu môn là bệnh gì?

 - Bệnh trĩ ngoại

 Cục thịt dư xuất hiện ở hậu môn là biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ ngoại, đây là một căn bệnh khá phổ biến. Giai đoạn đầu các búi trĩ nằm ngoài hậu môn, cục thịt dưa chính là các búi trĩ.

 Nếu để bệnh kéo dài thì các búi trĩ sẽ tiếp tục phát triển ngoằn ngoèo ngoài hậu môn. Điều này có thể dẫn đến nghẹt búi trĩ, ngoại tử, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

 Bệnh trĩ ngoại nếu không điều trị kịp thời bệnh trĩ ngoại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như đại tiện ra máu, gây thiếu máu, giảm ham muốn tình dục, thậm chí có thể gây ung thư trực tràng.

 - Da thừa ở hậu môn

 Cục thịt dư ở hậu môn có thể do bẩm sinh hoặc hậu quả của bệnh trĩ. Khối trĩ to lên nhưng không gây đau đớn và chảy máu, sau đó khối trĩ này nhỏ lại là biến mất. Tuy nhiên, khối da nhô ra không thể teo lại và hình thành nên khối da thừa.

 Vì yếu tố thẫm mỹ và những cản trở trong khi bài tiết trong bài tiết nên nhiều người muốn cắt bỏ phần da thừa này bằng các thủ thuật đơn giản.

 - U nhú hậu môn

 Là một u nhỏ ở hậu môn, có thể sa ra ngoài, cứng, không gây đau và chảy máu, hình thành ở đường lượt hậu môn.

 Ban đầu người bệnh có cảm giác căng cứng hậu môn, chúng kích thích khiến người bệnh đại tiện nhiều lần, đại tiện ra máu, có cảm giác đại tiện không hết. Nếu u nhú quá lớn sẽ làm tắt nghẽn hậu môn, gây táo bón, viêm loét hậu môn, trong phân có lẫn máu hoặc mủ,…

Cục thịt dư ở hậu môn là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh về hậu môn trực tràng

 - Polyp hậu môn

 Cục thịt dư ở hậu môn có khả năng là khối polyp, người bệnh sẽ đại tiện ra máu, càng để lâu sẽ gây mất máu và cũng có thể biến chứng thành khối u ác tính.

 Dựa vào cục thịt dư ở hậu môn người bệnh có thể nhận biết được rằng mình đang mắc phải bệnh về hậu môn trực tràng, tuy nhiên yếu tố này chưa đủ để xác định chính xác đó là do căn bệnh nào gây ra. Vì vậy, người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, xác định bệnh lý, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

 Người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ tay nghề cao trực tiếp thăm khám và hướng dẫn điều trị. Nơi đây không chỉ chú trọng về đội ngũ bác sĩ mà đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm giúp người bệnh điều trị hiệu quả hơn. Chính vì thế, người bệnh có thể yên tâm khi đến đây chữa bệnh.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề cục thịt dư ở hậu môn là gì? nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.