tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1838

Bệnh lý rò hậu môn không chỉ khiến cho bệnh nhân phải chịu nhiều cảm giác đau đớn mà còn làm cho bệnh nhân suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến công việc. Có nhiều người bệnh thường chọn cách tự điều trị tại nhà, Tuy nhiên, có nên tự điều trị rò hậu môn hay không? là vấn đề đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

  Bệnh lý rò hậu môn không chỉ khiến cho bệnh nhân phải chịu nhiều cảm giác đau đớn mà còn làm cho bệnh nhân suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến công việc. Có nhiều người bệnh thường chọn cách tự điều trị tại nhà, Tuy nhiên, có nên tự điều trị rò hậu môn hay không? là vấn đề đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Có nên tự điều trị rò hậu môn hay không

  Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, rò hậu môn là tình trạng bệnh viêm nhiễm mãn tính và có mủ ở các tuyến giữ 2 cơ thắt hậu môn, nếu bệnh nhân không chữa trị và kéo dài thời gian sẽ lan sang vùng da xung quanh hậu môn.

Hình ảnh rò hậu môn

  Bệnh rò hậu môn là hậu quả của apxe hậu môn khi bệnh không được phát hiện sớm và chữa trị đúng cách. Do đó, có thể thấy apxe hậu môn là bệnh ở giai đoạn cấp tình, rò hậu môn là bệnh ở giai đoạn mãn tính.

  Khi bị rò hậu môn, có thể áp ụng nhiều cách điều trị tùy theo từng tình trạng bệnh và mức độ tổn thương do bệnh gây ra. Người bệnh rò hậu môn nên áp dụng các phương pháp điều trị tại nhà có thể thuyên giảm phần nào các triệu chứng do bệnh gây ra. Không những vậy, việc bệnh nhân tự ý áp dụng thuốc hay các cách điều trị dân gian thông qua ý kiến của các bác sĩ, bệnh nhân áp dụng sau cách và không đảm bảo vệ sinh có thể khiến cho tình trạng viêm nhiễm của bệnh dễ dàng phát triển lan rộng nhiều hơn.

  Nếu mắc phải bệnh rò hậu môn, bệnh nhân không nên tự điều trị, vì bệnh rò hậu môn là một căn bệnh vô cùng phức tạp và nguy hiểm. nếu không được điều trị bằng những phương pháp hiệu quả có thể khiến bệnh không khỏi và có thể phát triển trở lại nghiêm trọng, từ đó việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Phác đồ điều trị bệnh rò hậu môn

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, tùy vào nguyên nhân và mức độ bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên, phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng phương pháp ngoại khoa nhằm tháo mủ và cắt bỏ những đừng rò.

Điều trị rò hậu môn tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

  Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào việc điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả cho người bệnh. Đây là một kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay.

  Với những ưu điểm vượt trội như: độ chính xác cao, thời gian thực hiện nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng chảy máu, ít đau, đảm bảo an toàn, hạn chế các biến chứng xảy ra. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được nhiều bệnh nhân rò hậu môn lựa chọn điều trị.

  Việc điều trị bệnh rò hậu môn cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả. Do đó, khi có dấu hiệu bệnh rò hậu môn bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp mang lại hiệu quả cao.

  Trên đây là những thông tin về có nên tự điều trị rò hậu môn hay không? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.