tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-11-2016 Lượt xem : 1728

Nhiều bạn trẻ khi mang thai ngoài ý muốn thường tìm đến giải pháp là tự phá thai tại nhà, với mong muốn mọi thủ thuật được tiến hành trong sự kín đáo và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi đứng trước vấn đề này thì khá nhiều chị em băn khoăn không biết có nên phá thai tại nhà không? vì đây là một phương pháp được bác sĩ khuyến cáo không được áp dụng

Nhiều bạn trẻ khi mang thai ngoài ý muốn thường tìm đến giải pháp là tự phá thai tại nhà, với mong muốn mọi thủ thuật được tiến hành trong sự kín đáo và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi đứng trước vấn đề này thì khá nhiều chị em băn khoăn không biết có nên phá thai tại nhà không? Vì đây là một phương pháp được bác sĩ khuyến cáo không được áp dụng.

Có nên phá thai tại nhà không?

  - Trong quá khứ, người ta thường truyền tai nhau các phương pháp phá thai bằng rau răm, rau ngót, lá ngón,…hay tự ý dùng vật nhọn chọc sâu vào tử cung hoặc cố ý va chạm mạnh vào thai nhi gây xảy thai. Tuy nhiên, đây là những hình thức phá thai cực kỳ nguy hiểm rất dễ gây vô sinh về sau và gây tử vong cho thai phụ nên đã được loại bỏ gần như hoàn toàn.

      - Thế nhưng trong hiện tại, khi xã hội đã ngày càng phát triển, ý thức phá thai của chị em vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực và bằng chứng là tình trạng tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà vẫn đang dấy lên mạnh mẽ. Chị em cần phải hiểu rằng, phá thai khi chưa qua kiểm tra tuổi thai, sức khỏe thai phụ, vị trí thai,…là hoàn toàn trái khoa học.

Tự ý phá thai tại nhà sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm

  Nếu tiến hành không đúng cách và không có sự can thiệp của những người chuyên môn thì có thể để lại những biến chứng nặng nề như: đau bụng dữ dội, băng huyết, sót nhau, thai chết lưu, thai bị dị tật, viêm nhiễm tử cung, xuất huyết tử cung, nhiễm trùng tử cung,…gây ra tình trạng vô sinh vĩnh viễn hoặc thậm chí trong những trường hợp mất máu quá nhiều nhưng không được cấp cứu kịp thời thì có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

  Do vậy, tuyệt đối không được phá thai bằng thuốc tại nhà dù bất cứ lý do gì!

Phá thai bằng thuốc tại nhà – Mối hiểm họa khôn lường

  Nếu vẫn còn ý định phá thai bằng thuốc thì chị em nhất định phải loại bỏ ngay vì việc làm này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Bởi vì, thủ thuật phá thai bằng thuốc chỉ được tiến hành khi đã bác sĩ kiểm tra chính xác các thông tin như:

  + Tuổi thai: Vì phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Việc kiểm tra tuổi thai chỉ thật sự chính xác khi được các y bác sĩ làm các xét nghiệm cụ thể, nếu chỉ dựa vào cảm tính hay cách tính thông thường có thể sẽ tính sai tuổi thai dẫn đến phá thai không an toàn.

Hãy đến cơ sở y tế uy tín để được các y bác sĩ tư vấn phá thai an toàn

  

     + Tình trạng sức khỏe thai phụ: Những thai phụ có sức khỏe yếu, bị thiếu máu hoặc mắc các bệnh về gan, thận, bị viêm tử cung, u nang buồng trứng,.. và một số căn bệnh phụ khoa khác không được sử dụng biện pháp này.

  + Vị trí thai nhi: Việc xác định vị trí thai nhi bởi bác sĩ chuyên khoa trước khi phá thai là vô cùng quan trọng. Nếu thai phụ mang thai ngoài tử cung thì tuyệt đối không được phái thai bằng phương pháp này.

        Chính vì những lẽ đó mà các y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên các bạn mang thai ngoài ý muốn không nên tự ý phá thai tại nhà. Khi có ý định phá thai, các bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại để được thăm khám và tư vấn phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả.

      Các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khi có ý định phá thai. Đây là cơ sở uy tín, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm đã thực hiện thành công nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn một cách an toàn, hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần biết thêm thông tin về việc có nên phái thai tại nhà không, bằng cách nhấp vào bảng bên dưới.