tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-12-2016 Lượt xem : 2794

Viêm tai giữa là một căn bệnh dễ mắc phải, chủ yếu bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày. Nếu không phát hiện và điều trị viêm tai giữa kịp thời thì sẽ làm giảm khả năng nghe, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe. Khi mắc bệnh, một số người đã chọn phương pháp dân gian điều trị vì nó tiện lợi và đơn giản, vậy chữa viêm tai giữa theo dân gian có an toàn không?

 Viêm tai giữa là một căn bệnh dễ mắc phải, chủ yếu bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày. Nếu không phát hiện và điều trị viêm tai giữa kịp thời thì sẽ làm giảm khả năng nghe, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe. Khi mắc bệnh, một số người đã chọn phương pháp dân gian điều trị vì nó tiện lợi và đơn giản, vậy chữa viêm tai giữa theo dân gian có an toàn không?

Chữa viêm tai giữa theo dân gian có an toàn không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị viêm tai giữa, do đó người bệnh cần lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp để mang lại hiệu quả cao.

Chữa viêm tai giữa bằng phương pháp dân gian có an toàn không?

 Theo một số nghiên cứu y khoa cho thấy, bệnh viêm tai giữa điều trị bằng phương pháp dân gian là một trong những liệu pháp an toàn cho những ai mắc phải căn bệnh này.

 Các phương pháp dân gian điều trị viêm tai giữa được sử dụng phổ biến hiện nay là:

 - Chữa viêm tai giữa bằng cây sống đời (cây bỏng)

 Sống đời là loại cây thảo dược, có vị nhạt nhưng hơi chát và chua. Cây sống đời có tính mát, giúp giải độc trong cơ thể, ngăn chặn phù thũng,…Loại cây này được dùng để chữa bỏng, giải độc, giảm đau mắt đỏ, đặc biệt cầm máu rất hiệu quả.

 Thành phần của cây sống đời có chứa chất kháng sinh, tiêu viêm nên có thể dùng để chữa viêm tai giữa hiệu quả. Người bệnh có thể thực hiện bằng cách lấy lá cây sống đời đem giã nát rồi giữa lại nước, sau đó nhỏ nước này vào tai mỗi ngày 3 lần. Khi áp dụng được một tuần thì các triệu chứng sẽ thuyên giảm.

 Các trường hợp viêm tai giữa chảy mủ và viêm tai giữa xung huyết đều có thể áp dụng phương pháp này.

 - Chữa viêm tai giữa bằng cây kinh giới

 Thành phần của cây kinh giới có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, giảm đau, nên khi mắc bệnh viêm tai giữa thì người bệnh có thể sử dụng cây kinh giới sắc uống, mỗi ngày 1 thang, sau 10-15 ngày sẽ thấy hiệu quả.

 Đây là một phương pháp đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên khá nhiều người lựa chọn phương pháp này để điều trị viêm tai giữa.

Chữa viêm tai giữa an toàn bằng cây kinh giới

 - Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

 Rau diếp cá có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, do đó khi bị bệnh viêm tai giữa thì người bệnh có thể sử dụng rau diếp cá phơi khô kết hợp với táo đỏ và nước để sắc uống. Có thể chia thành 3 lần uống trong ngày.

 Ngoài ra, có thể lấy rau diếp cá tươi giã nát, vắt lấy nước, sau đó dùng bông sạch thấm nước đó và chấm vào chỗ viêm từ 2-3 lần/ngày.

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, có thể chữ viêm tai giữa an toàn bằng phương pháp dân gian, tuy nhiên để mang lại hiệu quả thì người bệnh cần chú ý những điều dưới đây:

 - Sử dụng đúng, đúng liều lượng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

 - Cần phải kiên nhẫn điều trị vì các phương pháp dân gian cần thời gian dài để điều trị.

 - Kết hợp vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ.

 Nếu điều trị bằng phương pháp dân gian không đúng liệu trình thì có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống do giảm khả năng nghe mà còn tác động đến sức khỏe của người bệnh.

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh trả lời được câu hỏi chữa viêm tai giữa theo dân gian có an toàn không? Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp hoặc có thể gọi vào hotline của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.