tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 11-02-2017 Lượt xem : 4111

Viêm phụ khoa là một trong những nỗi lo của rất nhiều chị em, bệnh gây không ít phiền toái đến cuộc sống hằng ngày và là mối nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản sau này nếu chị em không có biện pháp điều trị kịp thời. Từ xưa, chị em phụ nữ đã truyền tai nhau phương pháp điều trị viêm phụ khoa bằng lá trầu không, vậy chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả không?

 Viêm phụ khoa là một trong những nỗi lo của rất nhiều chị em, bệnh gây không ít phiền toái đến cuộc sống hằng ngày và là mối nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản sau này nếu chị em không có biện pháp điều trị kịp thời. Từ xưa, chị em phụ nữ đã truyền tai nhau phương pháp điều trị viêm phụ khoa bằng lá trầu không, vậy chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả không?

Lá trầu không có chữa viêm phụ khoa được không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, trầu không là loại thảo dược rất tốt, có thể dùng để sát khuẩn trong nhiều trường hợp viêm nhiễm, vết thương hở do phẫu thuật, trầy xước,…

 Ngoài ra, lá trầu không cũng được nhiều chị em sử dụng để vệ sinh vùng kín sau khi sinh đẻ, nó có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp làm khô vết thương và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả không?

 Theo kinh nghiệm dân gian, từ xưa chị em đã sử dụng lá trầu không để chữa viêm nhiễm phụ khoa, mang lại hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, không phải căn bệnh phụ khoa nào cũng có thể áp dụng phương thuốc dân gian này.

 Theo nghiên cứu cho thấy, đối với những căn bệnh phụ khoa thì chỉ có viêm âm đạo mới có khả năng được chữa khỏi nhờ vào lá trầu không. Còn những căn bệnh phụ khoa khác thì dùng lá trầu không chỉ có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ quan sinh dục chứ không thể điều trị bệnh hiệu quả.

 Hơn thế nữa, lá trầu không chỉ điều trị bệnh viêm âm đạo ở giai đoạn nhẹ, những trường hợp bệnh nặng thì chị em nên chữa bằng phương pháp tây y sẽ hiệu quả hơn.

 Chính vì thế, để biết tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của mình có điều trị bằng lá trầu không được hay không thì chị em hãy đến các trung tâm y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán bệnh và mức độ nặng hay nhẹ. Từ đó phân tích và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Cách sử dụng lá trầu không để chữa bệnh viêm phụ khoa

 Như đã nói ở trên, lá trầu không chỉ có tác dụng đối với bệnh viêm âm đạo, việc sử dụng vào thời điểm nào và sử dụng theo cách nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, chị em có thể sử dụng lá trầu không để chữa viêm âm đạo theo những hướng dẫn sau đây:

Cách sử dụng lá trầu không chữa viêm phụ khoa như thế nào?

 - Lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch rồi đem hãm nước hoặc cho vào đun sôi với 200ml nước. Sau đó rửa âm đạo hằng ngày vào 2 buổi sáng tối (sau ngủ dậy và trước khi đi ngủ).

 - Lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch rồi giã nát. Sau đó, pha với 200ml nước đã đun sôi cùng với 1 ít muối. Lọc bỏ bã rồi rửa âm đạo hằng ngày.

 Lưu ý: Chị em chỉ nên sử dụng lá trầu không để vệ sinh bên ngoài âm đạo, không thụt rửa sâu vào bên trong vì có thể sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng trầm trọng hơn.

 Áp dụng cách này điều đặn thì sau khoảng một tuần bệnh sẽ khỏi. Nếu như sau một tuần dùng lá trầu và tình trạng bệnh không thuyên giam thì chị em hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để kiểm tra, có thể do chị em dùng không đúng cách hoặc không phù hợp với tình trạng bệnh. Sau khi kiểm tra, chẩn đoán, bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách chữa khác phù hợp, hiệu quả hơn.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả không? thì chị em hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để các chuyên gia của chúng tôi tiện tư vấn và hỗ trợ.