tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 2115

Hiện nay, cũng với sự phát triển của y học tiên tiến hiện đại đã cho ra đời những loại thuốc và những phương pháp điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, chị em có thể tham khảo một số phương pháp tự nhiên như trầu không để chữa viêm nhiễm phụ khoa. Vậy chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả không?

 Hiện nay, cũng với sự phát triển của y học tiên tiến hiện đại đã cho ra đời những loại thuốc và những phương pháp điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, chị em có thể tham khảo một số phương pháp tự nhiên như trầu không để chữa viêm nhiễm phụ khoa. Vậy chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả không?

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, trầu không là loại thảo dược rất tốt, có thể dụng để sát khuẩn trong nhiều trường hợp bị viêm nhiễm vết thương do phẫu thuật, do trầy xước …

Chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không hiệu quả

 Ngoài ra, lá trầu không hiện nay cũng được rất nhiều chị em dùng để vệ sinh vùng kín sau khi sinh, nó có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp làm khô vết thương và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

 Theo kinh nghiệm dân gian, từ xưa chị em phụ nữ đã sử dụng lá trầu không để chữa viêm nhiễm phụ khoa và có hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, không phải bệnh phụ khoa nào cũng có thể áp dụng phương pháp tự nhiên này.

 Theo rất nhiều nghiên cứu cho thấy, trong thành phần của lá trầu không, chủ yếu chứa tinh dầu và đường, có nhiều hoạt tính nhằm ức chế sự phát triển, lây lan của vi khuẩn, nấm… có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong vùng kín.

 Tuy nhiên, việc sử dụng lá trầu không để chữa bệnh viêm phụ khoa đúng cách không phải chị em nào cũng biết và thực hiện có hiệu quả. Có một số trường hợp do chị em thực hiện không đúng phương pháp sẽ không có tác dụng. Mặt khác, nếu áp dụng không an toàn vệ và không hợp vệ sinh có thể gây ra viêm nhiễm nặng hơn.

 Chính vì thế, để biết tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của bản thân có điều trị được bằng lá trầu không hay không, chị em nên nhanh chóng đến các trung tâm y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Cách dùng lá trầu không chữa bệnh phụ khoa

 Lá trầu không chỉ có thể chữa bệnh phụ khoa ở giai đoạn nhẹ, việc sử dụng vào thời điểm nào và sử dụng theo cách nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, chị em có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách dùng lá trầu không chữa bệnh phụ khoa 

 - Lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch rồi đem hãm nước hoặc cho vào đun sôi với 200ml nước. Sau đó dùng rửa vùng kín hàng ngày vào 2 buổi sáng và tối.

 - Lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch rồi giã nát. Sau đó, pha với 200ml nước đã đun sôi cùng với 1 ít muối, lược bỏ bã rồi dùng rửa âm đạo hàng ngày.

 Lưu ý: chị em nên chỉ sử dụng lá trầu không để vệ sinh bên ngoài âm đạo, không thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo vì có thể sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng trầm trọng.

 Áp dụng phương pháp tự nhiên này đều đặn sẽ có hiệu quả như mong muốn. Nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm thì chị em hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp với từng nguyên nhân gây bệnh.

 Nếu có thắc mắc về vấn đề chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất