tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-08-2017 Lượt xem : 1288

Bệnh trĩ có nhiều cách chữa trị tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh. Trong đó, phương pháp nội khoa được nhiều người lựa chọn vì đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nhưng liệu chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

 Bệnh trĩ có nhiều cách chữa trị tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh. Trong đó, phương pháp nội khoa được nhiều người lựa chọn vì đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nhưng liệu chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không?

 Các chuyên gia cho biết, do tâm lý sợ đau đớn nên người bệnh thường mong muốn điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa. Phương pháp này đơn giản, giảm đau đớn và ít tốn kém.

 Tuy nhiên, để chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa thì người bệnh nên thăm khám và được bác sĩ chỉ định. Bởi điều trị bệnh trĩ bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh trĩ độ 1 và độ 2. Thích hợp cho các búi trĩ còn nhỏ, chưa chị chảy nhiều máu, chưa bị sa ra ngoài hậu môn và chưa bị viêm nhiễm.

Chữa trĩ bằng thuốc có được không?

 Do đó, để biết trường hợp của mình có chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không? thì người bệnh phải đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Nếu bác sĩ chỉ định dùng thuốc điều trị thì mới có thể áp dụng. Bởi việc tự ý điều trị có thể khiến bệnh không khỏi mà còn nặng hơn.

 Những loại thuốc thường dùng để điều trị bệnh trĩ nhẹ có dạng uống, dạng đặt, dạng thoa,…Tác dụng của các loại thuốc này là giúp tăng cường sức bền cho thành mạch, kháng sinh, giảm đau, chống viêm…

 Lưu ý: Việc chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa phải được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị.

Điều trị bệnh trĩ giai đoạn nặng bằng phương pháp nào?

 Đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ giai đoạn nặng (độ 3 và 4) thì người bệnh cần phải điều trị bằng phương pháp ngoại khoa.

 Hiện nay, việc phẫu thuật cắt trĩ bằng kỹ thuật PPH và HCPT đã mang lại hiệu quả và thành công. Cả 2 phương pháp này đều chữa bệnh trĩ nhanh chóng và đạt kết quả như mong muốn.

Bệnh trĩ nặng cần được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

 Phương pháp PPH và HCPT với nhiều ưu điểm vượt trội như điều trị trong thời gian ngắn, phục hồi nhanh chóng, ít chảy máu, hiệu quả cao, hạn chế khả năng tái phát,…

 Để được hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các phương pháp khoa học thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh trĩ nên sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt.

 Hơn nữa, với việc chú trọng về cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa, các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác mức độ bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

 Trên đây là những thông tin về chữa trĩ bằng phương pháp nội khoa có được không? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.