tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-12-2017 Lượt xem : 1301

Châm cứu là kỹ thuật sử dụng một loại kim châm nhỏ và mỏng để châm vào các huyệt trên cơ thể. Châm cứu là một trong những phương pháp chữa các bệnh về xương khớp rất hiệu quả. Trong các bệnh về xương khớp, đau dây thần kinh liên sườn là bệnh xảy ra phổ biến. Vậy chữa đau dây thần kinh liên sườn châm cứu được không? hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Châm cứu là kỹ thuật sử dụng một loại kim châm nhỏ và mỏng để châm vào các huyệt trên cơ thể. Châm cứu là một trong những phương pháp chữa các bệnh về xương khớp rất hiệu quả. Trong các bệnh về xương khớp, đau dây thần kinh liên sườn là bệnh xảy ra phổ biến. Vậy chữa đau dây thần kinh liên sườn châm cứu được không? hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng phương pháp châm cứu có được không?

Đau dây thần kinh liên sườn là một trong những căn bệnh về xương khớp gây nhiều khó chịu cho đời sống sinh hoạt và công việc của bệnh nhân.

Hiện nay, với sự phát triển của y học thì đau dây thần kinh liên sườn có nhiều cách chữa trị. Trong đó, chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng phương pháp châm cứu đã được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả tích cực cho bệnh nhân.

Vì vậy, có thể thực hiện châm cứu để chữa đau thần kinh liên sườn.

Chữa đau thần kinh liên sườn bằng châm cứu được không?

Tác dụng của châm cứu đối với bệnh đau dây thần kinh liên sườn gồm:

  • Giúp bệnh nhân giảm đau hiệu quả. Thông thường, người mắc phải căn bệnh này phải đối mặt với những cơn đau kéo dài, vì vậy ngày càng có nhiều người chọn phương pháp chữa trị không cần dùng thuốc để nhanh chóng chấm dứt cơn đau.

  • Chấm cứu được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ làm tăng hiệu quả của các thuốc chữa bệnh.

  • Liệu pháp này còn giúp người bệnh giảm căng thẳng, lo âu vì bệnh tật hành hạ.

Cách châm cứu chữa đau dây thần kinh liên sườn

* Đối tượng thực hiện

Phương pháp châm cứu được chỉ định thực hiện cho hầu hết các trường hợp bị đau dây thần kinh liên sườn, trừ một số trường hợp sau đây:

  • Người bệnh bị lao cột sống.

  • Người bệnh bị u tủy.

  • Người bị chấn thương cột sống có ép tủy.

Những trường hợp này cần áp dụng các biện pháp khác để điều trị.

* Phương tiện thực hiện

- Gồm mát điện châm.

-  Kim châm vô trùng dành riêng cho từng bệnh nhân.

- Cồn 70 độ.

- Khay men.

- Kìm có mấu.

- Bông tiệt trùng.

Phương pháp châm cứu được thực hiện như thế nào?

* Cách thực hiện

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn xuất phát từ các nguyên nhân như do nhiễm lạnh, do khí huyết lưu thông ké, do đàm ẩm lưu trú ở cạnh sườn,…Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà châm cứu vào các huyệt đạo thích hợp.

- Đối với trường hợp đau thần kinh liên sườn do lạnh: Châm cứu vào các huyệt a thị, vùng rễ nơi thần kinh xuất phát, vùng nách giữa và điểm đau nhất, có thể châm huyệt nội quan, dương lăng tuyền.

- Đối với trường hợp đau dây thần kinh liên sườn do bị kích thích: Châm cứu bằng cách chọn các huyệt theo phân bố thần kinh và các huyệt ở xa theo đường tuần hành kinh mạch, kích thích vừa phải.

Khi tiến hành điều trị đau dây thần kinh liên sườn bằng châm cứu, người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để đảm bảo quá trình thực hiện an toàn. Với những bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao sẽ giúp người bệnh đẩy lùi cơn đau nhanh chóng và an toàn.

Lưu ý: Liệu pháp này cũng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn khi thực hiện không đúng cách. Vì thế, người bệnh cần chú trọng trong việc lựa chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín.

Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia y tế sẽ nhanh chóng tư vấn và giải đáp thêm.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất