tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 10-02-2017 Lượt xem : 1350

Trĩ là một căn bệnh xảy ra phổ biến nhất trong nhóm bệnh về hậu môn trực tràng, bệnh trĩ gây nên nhiều phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Nhiều người cho rằng để tiết kiệm chi phí và đơn giản trong cách chữa bệnh trĩ thì nên sử dụng thuốc nam. Vậy chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam nên hay không nên? Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

 Trĩ là một căn bệnh xảy ra phổ biến nhất trong nhóm bệnh về hậu môn trực tràng, bệnh trĩ gây nên nhiều phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Nhiều người cho rằng để tiết kiệm chi phí và đơn giản trong cách chữa bệnh trĩ thì nên sử dụng thuốc nam. Vậy chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam nên hay không? Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Có nên chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam không?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam có thể hiểu đơn giản là cơ thể người bệnh sẽ hấp thụ từ từ các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các loại thảo dược là những loại cây, lá có sẵn trong tự nhiên, dễ dàng tìm kiếm.

 Theo kinh nghiệm dân gian, từ xa xưa con người đã biết dùng các cây thuốc nam để chữa bệnh trĩ hiệu quả. Những cây thuốc nam thường được sử dụng để điều trị bệnh trĩ là cây diếp cá, lá sung, cây huyết dụ, vỏ củ ấu, vỏ cây hồng,...

Có nên chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam không?

 Thuốc nam có tác dụng giúp người bệnh trĩ giảm được nhưng đau đớn, ngăn chặn tình trạng táo bón, kháng khuẩn, chống viêm loét, giảm lượng máu chảy khi đi đại tiện,…Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam chỉ có thể áp dụng hiệu quả đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, chưa gây biến chứng nguy hiểm.

 Cách điều trị bằng thuốc nam mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như an toàn, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí, không gây ra phản ứng phụ đối với cơ thể.

 Tuy nhiên, chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam cũng không thể tránh khỏi những mặt trái của nó. Người bệnh cần phải bỏ nhiều thời gian để làm các công đoạn như sắc thuốc, đắp thuốc, gây bất biện cho những người không có thời gian nên đã không thể kiên trì theo đuổi liệu trình. Do đó, trước khi theo đuổi một liệu trình điều trị thì người bệnh cần tìm hiểu và cân nhắc các yếu tố cần thiết khi lựa chọn 1 phương pháp phù hợp.

 Khuyến cáo: Nếu sử dụng thuốc nam không theo chỉ dẫn của thầy thuốc thì người bệnh có thể sẽ rơi vào tình trạng tiền mất mà bệnh ngày càng nặng hơn.

Những lưu ý khi điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam

 Như đã nói ở trên, thuốc nam có thể điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở những giai đoạn nhẹ, nhưng để đạt được kết quả tốt nhất thì người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 - Tránh bị lừa đảo: Hiện nay, có rất nhiều đối tượng lừa đảo, dụ dỗ người bệnh nhằm chuộc lợi cho bản thân bằng cách quảng cáo không đúng về hiệu quả của các loại thuốc nam điều trị bệnh trĩ thần tốc, trị bệnh trĩ vài ngày sẽ khỏi. Do đó, người bệnh cần lựa chọn, chắc lọc thông tin và chọn những cơ sở y tế uy tín để hạn chế những rủi ro.

Người bệnh cần phải đến những cơ sở y tế uy tín để thăm khám và bốc thuốc

 - Không sử dụng các phương thuốc truyền miệng: Thể chất mỗi người là khác nhau, trường hợp bài thuốc có thành phần kích ứng, không phù hợp với cơ thể sẽ gây ra những biến chứng không lường, đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý sử dụng những phương thuốc truyền miệng.

 - Kiên trì điều trị trong thời gian dài: Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam cần trải qua quá trình kiên trì điều trị lâu dài, vì thế đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, uống thuốc đều đặn, thường xuyên.

 Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyến cáo: Người bệnh muốn điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam thì hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và bốc thuốc. Chỉ sử dụng thuốc nam ở mức độ nhẹ, nếu bệnh ở giai đoạn cuối thì nên điều trị bằng phương pháp tây y, khoa học hơn.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam nên hay không? thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.