tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1316

Viêm amidan là bệnh thường gặp ở người lớn và trẻ nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều cách chữa căn bệnh này, không cần phẫu thuật nhưng vấn mang lại hiệu quả cho người bệnh. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây là những cách chữa amidan không cần phẫu thuật.

 Viêm amidan là bệnh thường gặp ở người lớn và trẻ nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều cách chữa căn bệnh này, không cần phẫu thuật nhưng vấn mang lại hiệu quả cho người bệnh. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây là những cách chữa amidan không cần phẫu thuật.

Những trường hợp chữa amidan không cần phẫu thuật

 Nhiều người cho rằng, khi bị viêm amidan thì phải tiến hành phẫu thuật mới chấm dứt được bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, không phải trường hợp viêm amidan nào cũng cần phẫu thuật mới mang lại hiệu quả điều trị.

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, những trường hợp dưới đây không cần chữa viêm amidan bằng phương pháp phẫu thuật:

Viêm amidan có cần phẫu thuật không?

 - Viêm amidan cấp tính: Đây là trường hợp thường gặp, người bệnh chỉ cần dùng thuốc để tiêu viêm và kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 - Viêm amidan không tái phát: Viêm amidan chỉ diễn ra 1 lần, không có dấu hiệu tái phát thì không cần phải cắt amidan, mà chỉ cần dùng thuốc cùng với việc thay đổi chế độ sinh hoạt, kiêng cử hợp lý.

Cách chữa viêm amidan không cần phẫu thuật

 Với những trường hợp trên, người bệnh có thể chữa viêm amidan bằng những cách dưới đây mà không cần phải phẫu thuật:

 1. Chữa viêm amidan bằng Đông y

 - Thuốc sắc: Thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc lợi hầu, tán phong nhiệt,…

 - Thuốc ngậm: Có tác dụng kháng viêm, giải độc, giải nhiệt, kháng khuẩn.

 2. Chữa viêm amidan bằng Tây y

 Thông thường, nguyên nhân gây viêm amidan là do vi khuẩn nên bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh để điều trị. Khi dùng thuốc kháng sinh người bệnh cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao và không gây nên các tác dụng phụ không mong muốn.

 Đối với trẻ em, cha mẹ cần phải giữ ấm cho cơ thể, thay đổi chế độ ăn uống, nên ăn những thức ăn mềm, rau xanh, chất lỏng, dễ nuốt. Nếu có triệu chứng sốt thì hãy áp dụng các phương pháp hạ sốt như đắp khăn ấm lên trán, lau người bằng nước mát,…

Chữa viêm amidan bằng thuốc Tây không cần phẫu thuật

 Nếu điều trị bằng các phương pháp vừa nêu trên mà bệnh vẫn tái phát thì các chuyên gia khuyên người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành cắt amidan, nhằm chấm dứt bệnh một cách hoàn toàn.

Những biện pháp phòng chóng viêm amidan tái phát

 Để điều trị bệnh đơn giản bằng phương pháp trên và bệnh viêm amidan không có cơ hội tái phát thì người bệnh nên thực hiện những việc sau đây:

 - Hạn chế tiếp xúc với các yếu tố gây viêm nhiễm amidan như khói bụi, nước đá, bia rượu,…

 - Mùa hè nên tránh dùng máy điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Mùa đông cần giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng họng.

 - Uống nhiều nước, ăn thức ăn mềm, giàu dinh dưỡng, hạn chế đồ ăn cay nóng.

 - Vệ sinh miệng, họng, mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.

 - Điều trị các bệnh lý về viêm mũi, viêm xoang, viêm miệng,…để tránh dịch chứa vi khuẩn chảy xuống họng.

 - Tránh lạm dụng thuốc kháng sinh.

 - Nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để chữa viêm amidan hiệu quả, không có khả năng tái phát. Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ điều trị viêm amidan uy tín mà người bệnh nên lưa chọn.

 Trên đây là những thông tin về cách chữa amidan không cần phẫu thuật. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.