tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1097

Chậm kinh là nỗi lo của hầu hết chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em đã đã từng quan hệ tình dục không an toàn trước đó. Bởi vì nhiều người cho rằng, chậm kinh là dấu hiệu của mang thai. Vậy thật sự chậm kinh có phải là dấu hiệu mang thai không? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

 Chậm kinh là nỗi lo của hầu hết chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em đã đã từng quan hệ tình dục không an toàn trước đó. Bởi vì nhiều người cho rằng, chậm kinh là dấu hiệu của mang thai. Vậy thật sự chậm kinh có phải là dấu hiệu mang thai không? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Chậm kinh liệu có thai không?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, chậm kinh nguyệt là hiện tượng chị em đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không có máu kinh xuất hiện, mà muộn hơn so với chu kỳ kinh nguyệt trước đó.

 Chậm kinh được xem là dấu hiệu có thai sớm ở phụ nữ. Nếu chị em phụ nữ có quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai mà bị chậm kinh trên 7 ngày thì chị em nên mua que thử thai về để thử hoặc đi làm xét nghiệm, siêu âm ở những cơ sở y tế chuyên khoa để biết mình có mang thai hay không.                 

Chậm kinh có phải là dấu hiệu của mang thai không?

 Như vậy, chậm kinh có thể xem là dấu hiệu của mang thai. Nếu đã thử que và siêu âm phát hiện không có thai thì trường hợp chậm kinh của chị em có thể do những nguyên nhân sau đây:                 

 - Tâm trạng không ổn định: Khi tâm trạng không tốt hay gặp những chuyện buồn trong cuộc sống, áp lực trong công việc quá lớn sẽ khiến nhiều chị em bị chậm kinh dài ngày. Trường hợp này chị em có thể cải thiện bằng cách luôn giữ cho tâm trạng được vui vẻ, thoải mái, tạo cho mình những cách thư giãn để tâm tư được thoải mái nhất.

 - Do chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi chưa hợp lý: Việc ăn uống và nghỉ ngơi đối với phụ nữ rất quan trọng. Nếu ăn uống và nghỉ ngơi không đúng cách sẽ là yếu tố gây nên nhiều bệnh lý, kinh nguyệt của chị em cũng chịu ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống và nghỉ ngơi. Nếu ăn uống không đủ chất hoặc thừa chất, cùng với việc thức khuya, ngủ không đủ giấc thì chị em dễ bị chậm kinh nguyệt.

 - Thay đổi môi trường sống, làm việc hoặc luyện tập thể dục thể thao quá sức cũng là nguyên nhân khiến chị em chị chậm kinh.

 - Tăng cân hoặc giảm cân đột ngột: Theo nghiên cứu cho thấy phụ nữ tăng cân hay giảm cân đột ngột thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Để khắc phục tình trạng này chị em nên ăn uống điều độ để bản thân không quá béo cũng không quá gầy.

 - Do một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, bị buồng trứng đa nang hoặc viêm buồng trứng là những căn bệnh gây chậm kinh nguyệt ở chị em phụ nữ. Nếu chậm kinh do các bệnh lý phụ khoa thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, thăm khám và điều trị kịp thời.

Khi bị chậm kinh thì nên làm gì?

Chậm kinh do nhiều nguyên nhân gây ra

 Các chuyên gia cho biết, khi phát hiện chậm kinh thì chị em nên thực hiện những việc dưới đây:

 - Nếu chậm kinh hơn 1 tuần mà trước đó đã quan hệ tình dục không an toàn thì chị em nên mua que thử thai về thử hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm xét nghiệm xem có mang thai hay không.

 - Nếu không có thai thì chị em nên xét nghiệm, thăm khám để biết chính xác nguyên nhân do đâu. Nếu do các bệnh lý phụ khoa thì hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để tiến hành điều trị sớm, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

 - Nếu bị chậm kinh do yếu tố môi trường, thói quen sinh hoạt thì chị em nên khắc phục theo sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

 - Thăm khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe sinh sản.

 Trên đây là những thông tin về chậm kinh có phải là dấu hiệu mang thai không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.