tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-06-2017 Lượt xem : 3258

Việc tính tuổi thai sẽ giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản được tốt hơn hoặc những trường hợp mang thai ngoài ý muốn dựa vào đó để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Vậy khi chậm kinh 2 tuần thì thai được bao nhiêu tuần?

 Việc tính tuổi thai sẽ giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản được tốt hơn hoặc những trường hợp mang thai ngoài ý muốn dựa vào đó để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Vậy khi chậm kinh 2 tuần thì thai được bao nhiêu tuần?

Chậm kinh 2 tuần thì thai được bao nhiêu tuần?

 Các chuyên gia cho biết, sau 24 giờ kể từ thời gian quan hệ tình dục, chị em có thể có thai nhưng lúc này thường chưa có dấu hiệu gì để nhận biết. Thời gian sau đó, việc chậm kinh là dấu hiệu và nghi vấn đầu tiên cho việc mang thai.

 Sau 7 ngày kể từ ngày thụ thai, các dấu hiệu sẽ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn khó có thể nhận biết. Thông thường, chỉ khi có thai từ 6 – 8 tuần, khi không thấy kinh nguyệt chị em mới tiến hành thử thai bằng que thử hoặc đi khám.

Chậm kinh 2 tuần thì thai được bao nhiêu tuần?

 Về việc chậm kinh 2 tuần thì thai được bao nhiêu tuần, được các chuyên gia chia sẻ: Tuổi thai được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Đây là cách tính được nhiều người xác nhận là tương đối chính xác.

 Theo đó, chị em có thể dựa bào chu kỳ kinh nguyệt để tính tuổi thai như sau:

 - Chậm kinh 1 tuần – Tương đương thai được 5 tuần

 - Chậm kinh 2 tuần – Tương đương thai được 6 tuần

 - Chậm kinh 3 tuần – Tương đương thai được 7 tuần

 - Chậm kinh 4 tuần – Tương đương thai được 8 tuần

 - Chậm kinh 5 tuần – Tương đương thai được 9 tuần

 Như vậy, khi bị chậm kinh 2 tuần thì thai nhi có thể đã được 6 tuần. Tuy nhiên, đây chỉ mới là ước tính ban đầu. Để xác định chính xác tuổi thai thì chị em cần thực hiện siêu âm, làm các kiểm tra tại cơ sở y tế chuyên khoa.

 Thay vì nghi vấn và lo lắng thì chị em nên tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giúp cho chị em có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho sức khỏe sinh sản của mình.

Các cách khác để tính tuổi thai

 Ngoài cách tính tuổi thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì chị em có thể tính theo những cách dưới đây:

 - Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ tình dục hoặc ngày rụng trứng

 Nếu chị em biết chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ tình dục dẫn tới thụ thai thì ngày đó được tính là ngày đầu tiên thụ thai.

 Thai nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày kể từ ngày thụ thai đó (tương đương 38 tuần) và chị em hoàn toàn có thể tính chính xác tuổi thai cũng như ngày dự sinh.

 - Cách tính tuổi thai trên siêu âm

 Siêu âm là cách tính tuổi thai khá chính xác

 Xác định tuổi dựa vào đường kính túi thai:

 - Nếu túi thai có đường kính khoảng 5mm, thì tuổi thai được dự đoán khoảng 4 tuần tuổi.

 - Nếu túi thai có đường kính khoảng 10mm, thì tuổi thai nhi khoảng 5 tuần tuổi.

 - Túi thai có kích thước 20mm, tương đương với tuổi thai nhi 6 tuần.

 Để xác định chính xác tuổi thai thì chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp chị em chẩn đoán chính xác tuổi thai. Bên cạnh đó, với thiết bị hiện đại, máy siêu âm tiên tiến sẽ hỗ trợ xác định tuổi thai chính xác và nhanh chóng nhất.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề chậm kinh 2 tuần thì thai được bao nhiêu tuần? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp cụ thể.