tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 3013

HIV là một trong những căn bệnh lây lan chủ yếu thông qua con đường truyền máu. Vì việc sử dụng chung những vật dụng có gây dính máu luôn khiến nhiều người lo lắng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Dùng cây nặn mụn có lây HIV hay không? Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này.

HIV là một trong những căn bệnh lây lan chủ yếu thông qua con đường truyền máu. Vì việc sử dụng chung những vật dụng có gây dính máu luôn khiến nhiều người lo lắng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Dùng cây nặn mụn có lây HIV hay không? Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này.

Cây nặn mụn có lây HIV hay không?

Thường thì mọi người hay sử dụng cây nặn mụn để thực hiện việc lấy nhân mụn. Tuy nhiên, nếu sử dung chung cây nặn mụn thì có bị lây HIV không cũng là lo lắng của nhiều người.

Việc sử dụng chung cây nặng mụn thường gây tình trạng viêm trên da kéo dài đặc biệt nếu cây nặn mụn không được tiệt trùng đúng cách. Với vấn đề dùng cây nặn mụn có lây HIV hay không thì hiện nay thực sự chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm bệnh qua trường hợp này.

Về mặt lý thuyết khi sử dụng chung cây nặng mụn người bị nhiễm HIV có thể gây chảy máu dính vào cây nặn mụn nếu người không bị nhiễm bệnh sử dụng chung có thể lây nhiễm đây là lây nhiễm chéo qua vật trung gian. Tuy nhiên, về thực tế thì nếu máu của người bệnh sau khi dính ở cây nặn mụn khô gay và chỉ một lượng nhỏ thì rất khó có thể lây nhiễm bệnh.

Nhưng lời khuyên dành cho mọi người đó là không nên sử dụng các vật dụng cá nhân như cây nặn mụn vì sẽ gây ra không ít những vấn đề viêm nhiễm khác không chỉ riêng vấn đề lây nhiễm HIV.

 

Dùng chung cây nặn mụn có nhiễm HIV không?

Các triệu chứng nhận biết bệnh HIV qua từng giai đoạn

Ngoài những thắc mắc chia sẻ về vấn đề cây nặn mụn có lây HIV hay không thì các bạn cũng cần nhận biết về các triệu chứng của căn bệnh này. Bệnh HIV phát triển qua từng giai đoạn và AIDS là giai đoạn cuối của tình trạng nhiễm bệnh.

Những dấu hiệu của bệnh HIV thông qua từng giai đoạn cụ thể như:

Giai đoạn nhiễm trùng cấm tính: Ở giai đoạn đầu hay giai đoạn cửa sổ thường người bệnh sẽ có những biểu hiện vào 2 – 6 tuần khi nhiễm HIV. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ có những biểu hiện như: Mệt mỏi, đau đầu, đau họng, sưng hạch, buồn nôn, ho khan, viêm phổi…

Giai đoạn hai: Trong giai đoạn này bệnh nhân hầu như không có triệu chứng cụ thể, giai đoạn này bệnh có thể kéo dài nhiều năm, ở giai đoạn này người bệnh khó phát hiện bệnh.

Giai đoạn ba: Ở giai đoạn này người bệnh chuyển sang giai đoạn AIDS với hệ suy dịch yếu mắc nhiều bệnh nhiễm trùng cơ hội.

HIV nếu được phát hiện sớm và kịp thời ngay ở giai đoạn cửa sổ thì người bệnh hoàn toàn có cơ hội kéo dài sử sống cũng như hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh cho người thân và cộng đồng.

Việc làm duy nhất hiện nay để giúp phát hiện bệnh HIV là mọi người cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra bệnh tại các cơ sở y tế chất lượng và uy tín.

Xét nghiệm HIV ở đâu đảm bảo uy tín?

Việc xét nghiệm HIV hiện nay chỉ được cấp quyền thực hiện và kết quả chỉ có giá trị khi tiến hành tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và đảm bảo. Ngoài các địa chỉ bệnh viện công lập thì hiện nay phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những số ít địa chỉ y tế ngoài công lập có đầy đủ các yếu tố trong việc thực hiên xét nghiệm HIV mà mọi người có thể lựa chọn.

 

Xét nghiệm HIV giúp phát hiện bệnh chính xác

Đặc biệt phòng khám còn có nhiều ưu điểm trong việc thực hiện xét nghiệm HIV đó là:

Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề: Phòng khám có đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế có kinh nghiệm cũng như tay nghề trong việc thực hiện xét nghiệm một cẩn thận, đảm bảo, hạn chế những sai xót nhầm lẫn có thể xảy ra.

Thiết bị y tế chất lượng: Phòng khám có hệ thống thiết bị y tế chất lượng, đảm bảo được nhập về từ nước ngoài giúp tiến hành xét nghiệm một cách nhanh chóng, chính xác.

Chi phí xét nghiệm công khai: Mọi khoản chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám được công khai cụ thể, rõ ràng giúp mọi người yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Quy trình làm việc khoa học: Khi tới với phòng khám mọi người không mất thời gian chờ đợi quá lâu, mọi bước tiến hành thực hiện xét nghiệm đều diễn ra một cách nhanh chóng đảm bảo.

Bảo mật thông tin cá nhân: Mọi thông tin cá nhân của người bệnh khi tới phòng khám đều được bảo mật một cách tuyệt đối và đảm bảo, chỉ cung cấp khi có sự đồng ý của người bệnh.

Khung giờ làm việc hợp lý: Phòng khám có khung giờ làm việc trong khoảng từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, chủ nhật nên người bệnh có thể hoàn toàn chủ động về mặt thời gian linh động.

Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ là địa chỉ đảm bảo giúp mọi người tiến hành xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng, chính xác hạn chế tối đa những sai xót.

Với những chia sẻ trên đây về cây nặn mụn có lây HIV hay không sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích. Để có những kiến thức hữu ích về căn bệnh nguy hiểm giúp mọi người chủ động phòng tránh bệnh tích cực.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất