tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-01-2017 Lượt xem : 8658

Khi bệnh trĩ đến giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh điều chị bằng phương pháp chính là cắt búi trĩ. Thế nên nhiều bệnh nhân đã đặt ra câu hỏi cắt trĩ bao lâu thì lành? Để trả lời cho câu hỏi này thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây...

 Khi bệnh trĩ đến giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh điều chị bằng phương pháp chính là cắt búi trĩ. Thế nên nhiều bệnh nhân đã đặt ra câu hỏi cắt trĩ bao lâu thì lành? Để trả lời cho câu hỏi này thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Phẫu thuật trĩ bao lâu mới lành?

 Theo bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thì bệnh trĩ là một bệnh gây nhiều phiền toái đến đời sống sinh hoạt của người bệnh, nếu không điều trị kịp thời các búi trĩ sẽ phát triển to lên, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

 Bác sĩ còn cho biết thêm, việc cắt trĩ bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị và cơ sở tiến hành cắt trĩ. Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt trĩ, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng cắt trĩ mau chóng hồi phục.

Phẫu thuật cắt trĩ bao lâu thì lành khỏi hoàn toàn

 Đối với những phương pháp cắt trĩ truyền thống thì người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và vết cắt sẽ tốn nhiều thời gian mới có thể lành lại. Hơn thế nữa, nếu cắt trĩ tại những cơ sở kém chất lượng, dụng cụ không được vô trùng thì quá trình cắt sẽ có nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng hậu môn, chức năng hậu môn sẽ bị ảnh hưởng.

 Do đó, khi muốn cắt trĩ không đau thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Đây là phòng khám đã và đang áp dụng thành công kĩ thuật HCPT và PPH trong quá trình cắt trĩ. Cả hai kĩ thuật này đều cắt trĩ không những không đau mà vết thương còn nhanh chóng hồi phục.

 Các chuyên gia cho biết, sau quá trình cắt trĩ tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thì người bệnh có thể về nhà tự chăm sóc sức khỏe theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần nằm viện. Hơn thế nữa, chỉ sau khoảng 1-2 tuần thì vết thương trong tiểu phẫu sẽ nhanh chóng hồi phục và trả lại cho người bệnh một hậu môn khỏe mạnh để thực hiện những chức năng vốn có của nó.

 Cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại sẽ an toàn cho người bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau đớn, khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

Hỗ trợ cắt trĩ mau lành

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để vết thương hồi phục nhanh chóng sau cắt trĩ thì người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lí, phù hợp với người mới cắt trĩ. Cụ thể như:

Sau khi cắt trĩ người bệnh nên ăn cháo để không gây táo bón, vết thương mau lành

 - Ngày đầu sau cắt trĩ nên ăn những thức ăn mềm dễ tiêu hóa như cháo, canh, súp,…

 - Sử dụng nhiều chất xơ và thức ăn nhuận tràng như rau, súp lơ xanh, trái cây tươi, ngủ cốc nguyên hạt,…

 - Hạn chế sử dụng các thức ăn cay, nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ, các thực phẩm chứa chất kích thích,…

 - Uống nhiều nước mỗi ngày.

 Sau cắt trĩ, người bệnh cũng cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ, không ngồi làm việc quá lâu, hạn chế sử dụng giấy sau khi đi đại tiện, xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lí, tránh các hoạt động gây áp lực lên hậu môn,…

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tuân thủ đúng lịch tái khám để đảm bảo vết thương đang dần dần hồi phục. Sau quá trình phẫu thuật, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường thì người bệnh cần báo ngay cho các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng để kịp thời xử lí.

 Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về vấn đề mổ cắt trĩ bao lâu thì lành? Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc mà chưa được giải đáp trong bài thì người bệnh hãy gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tiện tư vấn và hỗ trợ.