tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1068

Khi nhắc tới căn bệnh HIV dường như ai trong chúng ta cũng vô cùng lo sợ. Đây thực sự là căn bệnh nguy hiểm của nhân loại với những con đường lây nhiễm khác nhau. Tuy nhiên, cắt tóc có lây HIV không? Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Khi nhắc tới căn bệnh HIV dường như ai trong chúng ta cũng vô cùng lo sợ. Đây thực sự là căn bệnh nguy hiểm của nhân loại với những con đường lây nhiễm khác nhau. Tuy nhiên, cắt tóc có lây HIV không? Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Cắt tóc có lây HIV không?

Việc cắt tóc có lây HIV không thì còn phụ thuộc vào số lượng virus có trong dịch thể của người nhiễm HIV cũng như mức độ tiếp xúc của loại dịch thể đó. Virus HIV có tồn tại bắt buộc phải ký sinh trên tế bào sống. Khi ra ngoài cảnh, dưới tác động của môi trường và thiếu nuôi dưỡng, các tế bào sẽ bị hủy hoại rất nhanh và virus cũng bị hủy hoại theo. Vì thế, máu đã khô, virus sẽ không thể tồn tại được lâu.

Thế thì cắt tóc có lây HIV không thì nguy cơ này cũng có thể có nhưng khả năng này rất thấp. Do số lượng thể dịch, mất độ virus không nhiều. Đặc biệt, tình trạng ghi nhận lây nhiễm HIV bằng việc sử dụng chung dụng cụ cắt tóc là rất hiếm khi gặp phải.

Tuy nhiên, để có thể chắc chắn trong trường hợp cắt tóc tông đơ bị chảy máu có nhiễm HIV không thì các bạn có thể thực hiện xét nghiệm kiểm tra để có kết quả cụ thể và yên tâm hơn trong trường hợp này.

 

Việc dùng chung dụng cụ cắt tóc có lây nhiễm HIV không?

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV chính xác nhanh chóng

Để có thể giúp phát hiện bệnh HIV thì chỉ có một cách duy nhất là thực hiện xét nghiệm. Ngày cả khi có những lo lắng về việc cắt tóc có nguy cơ lây nhiễm HIV không thì mọi người cần lựa chọn địa chỉ y tế thực hiện xét nghiệm kiểm tra.

Hiện nay, trong số rất nhiều những địa chỉ tiến hành xét nghiệm HIV tuy nhiên, phòng khám chuyên khoa xã hội  Văn Kiệt là cơ sở thực hiện xét nghiệm HIV một cách chính xác, nhanh chóng và bảo mật.

Phòng khám Đa Khoa  Văn Kiệt còn đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế với những ưu điểm về:

Kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm HIV có trình độ chuyên môn và được đào tào. Đa số các kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám có kinh nghiệm và thực hiện theo chu trình tỉ mỉ, cẩn thận.

Môi trường y tế phòng khám đảm bảo với môi trường thực hiện xét nghiệm chất lượng vô trùng, sạch sẽ, hạn chế tối đa những yếu tố bên ngoài xâm hại.

Kỹ thuật thực xét nghiệm được phòng khám đầu tư hiện đại, chất lượng và đảm bảo giúp thực hiện kỹ thuật một cách nhanh chóng và chính xác.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được phòng khám công khai, cụ thể, người thực hiện xét nghiệm được tư vấn cụ thể về vấn đề chi phí trước khi thực hiện.

Mọi thông tin cá nhân của người thực hiện xét nghiệm đều được phòng khám bảo mật tuyệt đối, giúp bảo vệ quyền lợi của người bệnh.

Phòng khám có khung giời làm việc từ 8h – 20h nên mọi người có thể chủ động trong vấn đề thời gian.

Chỉ với việc thực hiện xét nghiệm HIV mới có thể giúp mọi người tìm ra câu trả lời cho vấn đề cắt tóc có lây HIV không. Và phòng khám Đa Khoa  Văn Kiệt sẽ là địa chỉ đảm bảo chất lượng mà mọi người có thể lựa chọn tiến hành xét nghiệm kiểm tra.

 

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV chất lượng uy tín

Các loại xét nghiệm HIV được tiến hành hiện nay

Ngoài những chia sẻ về vấn đề cắt tóc có lây HIV không cũng như địa chỉ xét nghiệm kiểm tra tình trạng này thì mọi người cũng cần biết về các loại xét nghiệm HIV được tiến hành hiện nay.

Có những xét nghiệm được thực hiện giúp xác định việc nhiễm HIV đó là:

Xét nghiệm EIA hay ELISA: cả hai xét nghiệm này thường mất thời gian hai tuần để có kết quả. Đây là cách kiểm tra cũng như sàng lọc mẫu máu chứa kháng thể HIV. Nếu kiểm tra sàng lọc cho kết quả dương tính thì người bệnh đã nhiễm virus HIV.

Western Blot: Khi xét nghiệm HIV bằng EIA hoặc ELISA cho kết quả dương tính thì sẽ được xác nhận lại bằng Western Blot. Nếu cả hai xét nghiệm đều cho kết quả dương tình thì người đó chắc chắn nhiễm HIV. Có một vài trường hợp khi thực hiện xét nghiệm EIA cho kết quả dương tính nhưng khi thực hiện lại với Western Blot thì cho kết quả ngược lại.

Xét nghiệm nhanh: Là phương pháp thực hiện xét nghiệm HIV thay thế cho EIA, ELISA khi chỉ mất 20 phút là người bệnh đã có kết quả. Tuy nhiên, xét nghiệm nhanh này vẫn cần được kiểm tra lại bằng Western Blot.

Hiện nay, cũng có những cách giúp phát hiện tình trạng nhiễm HIV tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác thì mọi người nên tới cơ sở y tế để được phát hiện chính xác, cũng như nếu nhiễm bệnh sẽ được hỗ trợ tư vấn kịp thời, tránh những nguy hiểm và lây nhiễm bệnh cho người thân, cộng đồng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ đầy đủ trên đây về vấn đề cắt tóc có lây HIV không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin chia sẻ cần thiết và hữu ích. Cũng như lựa chọn được địa chỉ thực hiện xét nghiệm phát hiện tình trạng lây nhiễm HIV một cách chính xác đảm bảo.

B.S