tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-07-2017 Lượt xem : 15376

Cắt amidan xong cần kiêng gì là điều rất quan trọng đối với những bệnh nhân vừa cắt amidan. Phẫu thuật cắt amidan là tiểu phẫu nhỏ, nhưng có lại nằm ở vị trí đặc thù trên cơ thể. Sau khi phẫu thuật cắt amidan cần kiêng gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cắt amidan xong cần kiêng gì là điều rất quan trọng đối với những bệnh nhân vừa cắt amidan. Phẫu thuật cắt amidan là tiểu phẫu nhỏ, nhưng có lại nằm ở vị trí đặc thù trên cơ thể. Sau khi phẫu thuật cắt amidan cần kiêng gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cắt amidan xong cần kiêng gì

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau khi cắt amidan cần chăm sóc đúng mực, có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý cũng những thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng. Do đó, sau khi cắt amidan cần kiêng những điều sau:

  • Kiêng vận động mạnh

Vận động mạnh là điều mà sau khi cắt amidan cần kiêng. Vì khi vận động mạnh sẽ dẫn đến tình trạng khó chịu, dẫn đến ho khạc và sẽ gây ảnh hưởng đến niêm mạch họng và vết mổ, tránh chảy máu.

Sau khi phẫu thuật cắt amidan người bệnh cần dành nhiều thời gian nghi ngơi để phục hồi sức khỏe. Dừng mọi hoạt động học tập cũng như làm việc ít nhất là 10 ngày. Trong vòng 3 ngày sau phẫu thuật, người bệnh nên theo dõi từng biểu hiện của bệnh, tránh nguy cơ nhiễm trùng hay xuất hiện tình trạng chảy máu vết thương. Nếu gặp những tình trạng trên, nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được can thiệp sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cắt amidan xong cần kiêng gì?

  • Kiêng nói và hoạt động cơ miệng

Cần hạn chế việc nói và hoạt động cơ miệng, đặc biệt là hò hét, tránh tổn thương niêm mạc, hạn chế ảnh hưởng đến giọng nói của bệnh nhân sau này.

  • Kiêng thực phẩm cay nóng, thô cứng, nhiều dầu mỡ

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị và thời gian điều trị. Chế độ ăn uống không hợp lý sẽ làm hiệu quả điều trị bị suy giảm và thời gian điều trị kéo dài và ngược lại.

Sau khi cắt amidan nên kiêng đồ ăn khô cứng. Bởi vì thức ăn quá khô, cứng như: hạt khô, thực phẩm sấy… hoặc quá dai sẽ khiến cho cơ hàm và vòm họng phải hoạt động mạnh hơn để ghiền nát thức ăn. Điều này rất nguy hiểm, bởi vì bề mặt thức ăn cọ sát vào vết mổ khiến vết mổ bị tổn thương.

Thức ăn nhiều dầu mỡ,  thực phẩm ngọt có chứa nhiều arginine không tốt cho cơ thể, dễ gây kích ứng, thúc đẩy siêu vi phát triển có thể gây nhiễm trùng vết thương.

Kiêng nước đá sau khi phẫu thuật cắt amidan

  • Kiêng đồ sống, thực phẩm lạnh, chất kích thích

Thực phẩm sống có nguy cơ ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn, dễ gây nhiễm trùng vết mổ. sau khi mổ amidan nên kiêng đồ ăn và thức uống lạnh. Vì nhiệt độ thấp sẽ khiến cho vết thương sưng to và gây ra nhiều tổn thương. Nên hạn chế rượu, bia và các chất kích thích. Vì nó gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển lưu thông máu, làm tăng cảm giác đau vết mổ. Bên cạnh đó còn xuất hiện một số triệu chứng như: ù tai, đau đầu…

Trên đây là những thông tin về cắt amidan xong cần kiêng gì? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

 

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất