tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-09-2017 Lượt xem : 1227

Quả óc chó là loại hạt rất giàu các chất dinh dưỡng, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe của bà bầu, trẻ em, người già,…mà nó còn rất tốt cho sinh lý nam giới. Vậy có thể cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới với quả óc chó không? hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

 Quả óc chó là loại hạt rất giàu các chất dinh dưỡng, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe của bà bầu, trẻ em, người già,…mà nó còn rất tốt cho sinh lý nam giới. Vậy có thể cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới với quả óc chó không? hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Mối liên hệ giữa chất lượng tinh trùng và quả óc chó

 Óc chó là loại hạt có hàm lượng acid béo omega-3 đáng kể. Một số nghiên cứu về vô sinh nam giới cho thấy, óc chó có mối liên hệ với chất lượng tinh trùng tốt.

 Một số tờ báo nước ngòi như CBSNEWS của Mỹ đã thông báo kết quả nghiên cứu về tác dụng tăng cường sinh lý của quả óc chó đối với nam giới. Kết quả cho thất ăn 75g quả óc chó mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ làm tăng chất lượng tinh trùng lên một cách đáng kể đối với nam giới độ tuổi 21 đến 35 tuổi.

Cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới với quả óc chó

 Sau khi ăn quả óc chó, tinh trùng sẽ được cải thiện về sức sống, sự vận động và hình thái của tình trùng.

 Các nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên 117 người đàn ông khỏe mạnh trong độ tuổi 21 – 35 tuổi và chia họ thành 2 nhóm. Một nhóm 58 người, các nghiên cứu khuyên không nên ăn, tránh ăn các loại trái cây. Nhóm 59 người còn lại thì được khuyên sử dụng 75g quả óc chó mỗi ngày. Sau 12 tuần, kết quả cho thấy sự khác biệt giữa chất lượng tinh tùng của 2 nhóm.

 - Nhóm không ăn quả óc chó thì chất lượng tinh trùng không thay đổi.

 - Nhóm sử dụng quả óc chó thì không những chất lượng tinh trùng được cải thiện mà còn tinh trùng còn ít có nhiễm sắc thể bất thường hơn.

 Do đó, các nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng thành phần omega 3 và axit alpha linoleic dồi dào trong quả óc chó đã tăng chất lượng của tinh trùng.

 Đây là một thông tin mà các đấng mày râu nên quan tâm.

Ảnh hưởng chất lượng tinh trùng kém đối với nam giới

 Ngày nay, do môi trường, thực phẩm ăn uống, công việc áp lực, thói quen sinh hoạt, rượu, bia, thuốc lá là những yếu tố làm giảm chất lượng tinh trùng một cách nhanh chóng.

Quả óc chó tốt cho chất lượng tinh trùng nam giới

 Nếu chất lượng tinh trùng kém sẽ gây nên một số ảnh hưởng sau đây:

 - Về số lượng tinh trùng: Quá trình nam giới xuất tinh vào âm đạo của phụ nữ sẽ có hàng triệu tinh trùng nhưng để tiếp cận với trứng là một hành trình khá gian nan. Trong quá trình di chuyển đến gặp trứng, phần lớn tinh trùng sẽ chết trước khi gặp trứng và chỉ có 1 tinh trùng khỏe mạnh nhất, sống lâu nhất thì mới có thể gặp trứng và thụ tinh. Do đó, nếu mật độ tinh trùng càng yếu thì cơ hội thụ thai sẽ càng thấp.

 - Về chất lượng tin trùng: Nếu số lương tinh trùng nam giới xuất ra nhiều nhưng chất lượng kém thì chúng sẽ không thể bơi đến vòi trứng để thụ tinh với trứng.

 Như vậy, số lượng và chất lượng tinh trùng đều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu muốn keiemr tra tinh trùng thì nam giới có thể đến các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để bác sĩ làm dịch đồ. Đây là phương pháp đánh giá chất lượng tinh trùng chính xác nhất hiện nay.

 Trên đây là những thông tin về cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới với quả óc chó. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp và tư vấn.