tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1995

Ung thư dương vật tuy không phải là căn bệnh phổ biến tuy nhiên, chúng vẫn có khả năng xảy ra với nam giới. Bệnh gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho người bệnh thế thì cách xét nghiệm ung thư dương vật như thế nào? Để giúp mọi người có thêm những chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi xin có một chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Ung thư dương vật tuy không phải là căn bệnh phổ biến tuy nhiên, chúng vẫn có khả năng xảy ra với nam giới. Bệnh gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho người bệnh thế thì cách xét nghiệm ung thư dương vật như thế nào? Để giúp mọi người có thêm những chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi xin có một chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Cách xét nghiệm ung thư dương vật

Ung thư dương là loại ung thư phát triển ở lớp mô niêm mạc quy đầu, các ung thư xuất phát từ tế bài liên kết của dương vật.

Ung thư dương vật có liên quan đến bệnh sử can thiệp nơi bao quy đầu dương vật chặt không hợp lý hoặc những người cắt bao quy đầu khi đã lớn tuổi.

Để có thể phát hiện người bệnh mắc ung thư dương vật hay không thì bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm biểu mô ở vùng quy đầu, sinh thiết các vật mẫu ở đây để kiểm tra và đưa ra kết quả cụ thể.

Hiện nay có cách xét nghiệm cũng như các biện pháp giúp chuẩn đoán bệnh ung thư dương vật đó là:

Siêu âm: Với phương pháp này sẽ giúp xác định vị trí, kích thước và sự xâm lấn của khối u nguyên phát và hạch vùng hoặc hạch di căn.

Chụp CT, MRI: Nếu việc thực hiện xét nghiệm ung thư dương vật bằng siêu âm không có kết quả rõ ràng thì người bệnh sẽ được thực CT, MRI đặc biệt trong trường hợp khối u xâm lấn dạng xốp dương vật.

Sinh thiết tế bào: Đây là việc thực hiện sinh thiết hạch cho kết quả chuẩn đoán bệnh khá chính xác.

Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh của bệnh nhân, sức tốt sức khỏe cũng như từng cơ sở y tế mà các bác sĩ sẽ áp dung xét nghiệm bằng cách nào. Bên cạnh việc thực hiện xét nghiệm ung thư dương vật thì người bệnh có thể nhận biết bệnh quá các triệu chứng biểu hiện.

 

Cách xét nghiệm ung thư dương vật như thế nào?

Các triệu chứng của bệnh ung thư dương vật

Khi có nghi ngờ mắc ung thư dương vật và tiến hành các xét nghiệm kiểm tra ung thư dương vật thì người bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh như:

Biểu hiện ung thư dương vật giai đoạn đầu

Thay đổi màu sắc da ở dương vật

Đau dương vật cảm giác đau âm ỉ hoặc đau nhói, đặc biệt khi cương cứng hoặc va chạm.

Xuất hiện tình trạng rỉ máu, dịch mủ có mùi hôi.

Bao quy đầu khó thực hiện di động.

Có những nốt sần, mụn cóc hoặc vết loét ở xung quanh phần bao quy đầu.

Biểu hiện ung thư dương vật giai đoạn phát triển

Xuất hiện những nốt và các vết loét to, lan rộng ra vùng da xung quanh bao quy đầu.

Bao quy đầu mỏng căng, có màu sắc sáng hơn bình thường.

Đầu dương vật thường tiết ra dịch mủ kèm mùi hôi khó chịu.

Nổi hạch ở vùng bẹn, hạch to, rắn chắc.

Biểu hiện ung thư dương vật giai đoạn cuối

Bệnh ung thư ở giai đoạn này sẽ làm người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, sút cân.

Tình trạng bệnh lan rộng khắp dương vật ở vùng bìu, da mu.

Khối u có thể gây tắc mạch trong vật làm dương vật cương cứng từ ngọn đến gốc.

U có thể xâm lấn tới các tuyến tiền liệt, cổ, bàng quang di căn vào phổi, xương…

Do đó, khi nhận thấy những tình trạng thay đổi ở dương vật ngay ở giai đoạn đầu thì người bệnh cần chú ý cũng như cần thăm khám kiểm tra làm các xét nghiệm ung thư dương vật để sớm phát hiện và có phương pháp khống chế bệnh.

 

Tầm soát ung thư dương vật ở đâu đảm bảo an toàn?

Địa chỉ xét nghiệm ung thư dương vật uy tín

Để hạn chế những mối nguy hiểm của tình trạng ung thư dương vật thì ngay khi nhận thấy những vấn đề báo động của cơ quan này người bệnh cần sớm thăm khám cũng như thực hiện xét nghiệm ung thư dương vật ngay.

Khá nhiều người bệnh cảm thấy lo lắng và băn khoăn về vấn đề xét nghiệm ung thư dương vật có đau không hay xét nghiệm ung thư dương vật ở đâu an toàn?

Thì theo các chuyên gia y tế phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng cho biết việc thực hiện các xét nghiệm ung thư dương vật thường không gây ra quá nhiều đau đớn việc tiến hành cũng khá đơn giản và nhanh chóng nên người bệnh không nên quá căng thẳng về vấn đề này.

Tuy nhiên, xét nghiệm ung thư dương vật ở đâu đảm bảo tính chính xác và đảm bảo là một trong những điều mà người bệnh cần chú ý. Hiện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có khá nhiều những địa chỉ thực hiện xét nghiệm ung thư. Tuy nhiên, phần lớn là cơ sở y tế công lập với số lượng người bệnh đông cùng dịch vụ y tế còn khá nhiều vấn đề bất cập và hạn chế.

Để thực hiện cách xét nghiệm ung thư dương vật một cách nhanh chóng chính xác thì người bệnh có thể đến với phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đây là cơ sở y tế chất lượng với dịch vụ y tế hàng đầu.

Phòng khám thực hiện xét nghiệm ung thư dương vật có nhiều ưu điểm về:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

Các bác sĩ thực hiện xét nghiệm có trình độ chuyên môn được đào tào bài bàn tiến hành xét nghiệm đúng quy trình tỉ mỉ cẩn thận giúp đưa ra kết quả chính xác và nhanh chóng cho người bệnh.

Thiết bị y tế chất lượng

Phòng khám có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, cùng hệ thống máy móc thiết bị được đầu tư đồng bộ chất lượng được nhập trực tiếp về từ các nước có nền y học phát triển giúp tiến hành xét nghiệm đảm bảo.

Dịch vụ y tế đảm bảo

Quy trình làm việc tại phòng khám diễn ra nhanh chóng, khoa học, tiết kiệm thời gian của người bệnh. Cùng việc bảo mật thông tin cá nhân, đảm bảo chi phí thăm khám và thực hiện xét nghiệm phù hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề cách xét nghiệm ung thư dương vật sẽ cung cấp cho người bệnh những thông tin hữu ích. Cũng như  lựa chọn địa chỉ xét nghiệm chất lượng và phù hợp.

B.S