tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-11-2017 Lượt xem : 1149

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục là điều mà chị em cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe phụ khoa. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Những sai lầm trong cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ có thể khiến chị em mắc bệnh phụ khoa. Vậy cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ đúng cách là như thế nào?

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục là điều mà chị em cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe phụ khoa. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Những sai lầm trong cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ có thể khiến chị em mắc bệnh phụ khoa. Vậy cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ đúng cách là như thế nào?

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách sau khi quan hệ tình dục

Các chuyên gia cho biết, vùng kín nữ giới là bộ phận trên cơ thể cần được quan tâm hàng ngày, đặc biệt là trong những ngày “đèn đỏ” và sau khi quan hệ tình dục.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ là việc cần thiết mà chị em nào cũng cần thực hiện vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Chia sẻ cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Tuy nhiên, vệ sinh vùng kín không đúng cách có thể rước bệnh nào người mà chị em không hay biết. Vậy phải vệ sinh vùng kín như thế nào mới đúng.

Dưới đây là cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ:

1/ Không rửa ngay bộ phận sinh dục

Phụ nữ sau khi quan hệ cần rửa vùng kín nhưng không nên rửa ngay vì vi khuẩn sẽ xâm nhập dễ dàng. Chỉ nên rửa sau ít nhất 30 phút và phải chú ý vệ sinh thật nhẹ nhàng.

2/ Lau khô

Sau quan hệ, vùng kín của nữ giới là nơi tích tụ rất nhiều thứ như mồ hôi, tinh dịch,…và rất nhiều vi khuẩn. Do đó, hãy dùng một chiếc khăn bông sạch, tốt nhất là loại không có mùi thơm hoặc khăn giấy sạch để lâu khô vùng kín. Đây là quá trình đầu tiên giúp chị em loại bỏ những cặn bã ra khỏi vùng kín.

3/ Rửa vùng kín

Sau khi làm sạch âm đạo bằng khăn thì chị em hãy vệ sinh âm đạo bằng nước ấm. Cách này giúp nữ giới tránh được khỏi sự tấn công của nhiều bệnh hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm.

4/ Đi vệ sinh

Hầu hết mọi người đều cho rằng đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục có thể giúp tránh nhiễm trùng đường tiết niệu vì tuôn ra vi khuẩn ở khu vực dưới. Vì thế, sau khi quan hệ tình dục, chị em hãy đi tiểu để loại bỏ vi khuẩn. 

5/ Thay quần lót

Mặc đồ lót mới sau khi quan hệ cũng là cách vệ sinh vùng kín mà chị em hãy lưu ý. Nó sẽ giúp cho vùng kín của chị em khỏe mạnh hơn.

 6/ Tắm sau khi quan hệ

Hãy tắm sau khi quan hệ tình dục

Tắm sau khi quan hệ cũng là cách để vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Nhưng nên tắm trong tư thế đứng hoặc ngồi, không được tắm bồn vì vùng kín lúc này đang giãn rộng.

7/ Không thụt rửa sâu trong âm đạo

Việc thụt rửa sâu trong âm đạo cần phải có sự chỉ định của bác sĩ. Do đó, chị em chỉ nên rửa bên ngoài và mép âm đạo để tránh những tổn thương bên trong vùng kín.

Những cách vệ sinh trên đây rất đơn giản và dễ dàng thực hiện nên chị em không nên bỏ qua. Chị em tuyệt đối không chủ quan trong việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục để không rước bệnh vào người.

Nếu gặp bất cứ điều gì bất thường về sức khỏe phụ khoa thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám. Việc chủ động thăm khám sẽ giúp chị em sớm phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.

B.S