tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-09-2017 Lượt xem : 1019

Để không bị “vỡ kế hoạch” chị em nên tìm hiểu những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả. Trước khi thực hiện biện pháp tránh thai nào chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ xấu có thể xảy ra. Dưới đây là những cách tránh thai an toàn sau sinh được các chuyên gia khuyên dùng.

 Để không bị “vỡ kế hoạch” chị em nên tìm hiểu những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả. Trước khi thực hiện biện pháp tránh thai nào chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ xấu có thể xảy ra. Dưới đây là những cách tránh thai an toàn sau sinh được các chuyên gia khuyên dùng.

Những cách tránh thai an toàn sau sinh

 Sau khi sinh con, chị em có thể “hâm nóng” đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, với giai đoạn cho con bú, chị em cần cân nhắc trong việc lựa chọn cách tránh thai phù hợp để vừa không bị vỡ kế hoạch, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

 Dưới đây là các cách tránh thai an toàn sau sinh:

 1. Bao cao su

 Các chuyên gia cho biết, bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả nhất, đồng thời hạn chế lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

 Nếu chị em có cơ địa nhạy cảm, nên chọn loại bao cao su bằng chất liệu tự nhiên, không quá dày, kiểu dáng đơn giản, không mùi. Tốt nhất nên mua bao cao su tại các cơ sở y tế uy tín, không sử dụng các loại bao cao su trôi nổi trên thị trường, có kiểu dáng dị thường, ngoại cỡ.

 2. Cho con bú vô kinh

Cho con bú vô kinh là biện pháp tránh thai an toàn sau sinh

 Đây là biện pháp tránh thai tự nhiên từ sữa. Do quá trình cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin trong cơ thể mẹ. Chất này có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng, giúp tránh thai. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bất cứ ai cho con bú đều có sử dụng biện pháp này.

 Nhiều chị em nghĩ rằng phương pháp này rất đơn giản nhưng để đạt hiệu quả, các mẹ phải cho con bú nhiều lần, cả ngày lẫn đêm.

 Trường hợp cho con bú không hoàn toàn, không thường xuyên hoặc chị em có kinh nguyệt trở lại, biện pháp này không có tác dụng.

 3. Đặt vòng tránh thai

 Đây là biện pháp tránh thai và được nhiều chị em áp dụng. Phương pháp này không gây đau đớn và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em. Nếu đã có con và chưa muốn có con tiếp theo thì chị em có thể đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện đặt vòng tránh thai.

 Phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc phòng tránh thai chứ không tránh được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 4. Que cấy ngừa thai

 Que cấy là một que nhỏ chứa hormone progesterone cấy vào dưới da với số lượng từ 1 – 6 que tùy loại, có tác dụng ngừa thai kéo dài lên đến 3 năm. Ưu điểm của biện pháp này là có thể lấy ra bất cứ khi nào để tiếp tục khả năng sinh con.

 Que cấy ngừa thai cũng có nhiều tác dụng phụ như rong kinh trong vài tháng đầu hoặc đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,…nên chị em cần lưu ý.

 5. Miếng dán tránh thai

 Đây là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn vì miếng dán tránh thai có tính tiện dụng. Miếng dán tránh thai là một miếng dán nhỏ, gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

Miếng dán tránh thai thường được dán ở vị trí kín đáo

 Miếng dán thông qua da, từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở phụ nữ. Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung làm cho tinh trùng khó tiếp cận trứng và thụ thai.

 Với những biện pháp tránh thai trên, tùy vào cơ địa và thể trạng mỗi người mà có thể lựa chọn những biện pháp phù hợp. Tốt nhất sau sinh, chị em nên đi khám và nhờ sự tư vấn của các bác sĩ để lựa chọn được biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất.

 Trên đây là những cách tránh thai an toàn sau sinh. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng giải đáp miễn phí.