tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-09-2017 Lượt xem : 1116

Hiện nay, tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các cặp vợ chồng thiếu hiểu biết về cách tránh thai an toàn. Vì thế, các chuyên gia đã chia sẻ các cách tránh thai an toàn trong bài viết dưới đây để mọi người có thêm hiểu biết.

 Hiện nay, tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các cặp vợ chồng thiếu hiểu biết về cách tránh thai an toàn. Vì thế, các chuyên gia đã chia sẻ các cách tránh thai an toàn trong bài viết dưới đây để mọi người có thêm hiểu biết.

Các cách tránh thai an toàn hiện nay

 Nếu chưa có ý định sinh con hoặc mới sinh nở và không muốn “vỡ kế hoạch” thì chị em nên áp dụng các biện tránh thai an toàn dưới đây để không mang thai ngoài ý muốn.

 1. Sử dụng bao cao su

 Cách tránh thai an toàn phổ biến và an toàn nhất là sử dụng bao cao su. Bao cao sau là dụng cụ có dạng hình trụ bằng màng mỏng, thường làm bằng cao su và được lồng vào dương vật đã cương cướng khi có hoạt động tình dục.

Sử dụng bao cao su là cách tránh thai an toàn

 Cách sử dụng bao cao su vừa đơn giản, tiện lợi vừa có tính an toàn cao đối với nam và nữ giới. Bên cạnh đó, sử bao cao su sẽ giúp nam và nữ tránh nhiễm bệnh tật qua đường tình dục.

 Hiện nay, có cả bao cao su cho nam và nữ nên các bạn có thể yên tâm chủ động ngừa tránh thai khi cần thiết.

 2. Sử dụng thuốc tránh thai

 Thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

 Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Các chuyên gia thường khuyến cáo chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Điều quan trọng khi dùng thuốc tránh thai là bạn phải nhớ uống hàng ngày và luôn mang theo bên mình. Nếu cần thiết hãy đặt báo thức để nhớ giờ uống thuốc.

 Đối với những chị em quan hệ nhưng quên áp dụng các biện pháp tránh thai thì có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng ngay sau khi quan hệ và không có tác dụng sau 72 giờ quan hệ.

 3. Miếng dán tránh thai

 Miếng dán tránh thai cũng là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

 Miếng dán được dán vào một vị trí kín đáo trên cơ thể như phần mặt trong cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, trên vai, sau lưng hoặc mông. Chị em không nên dán lên ngực.

 Sử dụng miếng dán đầu tiên vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, sau đó mỗi tuần thay miếng dán một lần, liên tục trong 3 tuần. Sau 3 tuần sử dụng, ngưng dán 1 tuần và sẽ có kinh nguyệt trong tuần đó.

 4. Thắt ống dẫn tinh

 Phương pháp này áp dụng đối với nam giới. Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn chặn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh thụ thai. Thủ thuật không tác động đến tinh hoàn nên không ảnh hưởng đến “sự cường tráng” của phái mạnh.

 5. Triệt sản

Triệt sản ở nữ giới là cách tránh thai an toàn

 Triệt sản là phương pháp áp dụng ở nữ giới. Cũng như thắt ống dẫn tinh, triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và thụ tinh được.

 Có nhiều phương pháp tránh thai nhưng mỗi phương pháp điều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Do đó, các cặp vợ chồng nên chọn phương pháp phù hợp và an toàn tối đa để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 Trên đây là những thông tin về cách tránh thai an toàn. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng giải đáp thêm.