tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-02-2017 Lượt xem : 3471

Hiện nay, có nhiều cách phòng tránh thai hiệu quả nhưng nhiều cặp đôi đã dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ một cách an toàn, vì đây là phương pháp phòng tránh thai đơn giảm và tiết kiệm được chi phí. Vậy làm thế nào để biết cách tính ngày quan hệ an toàn của cọ gái? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

 Hiện nay, có nhiều cách phòng tránh thai hiệu quả nhưng nhiều cặp đôi đã dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ một cách an toàn, vì đây là phương pháp phòng tránh thai đơn giảm và tiết kiệm được chi phí. Vậy làm thế nào để biết cách tính ngày quan hệ an toàn của con gái? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Tính ngày quan hệ an toàn cho con gái như thế nào?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện nay nhiều chị em đã tìm hiểu kỹ cách tính ngày quan hệ an toàn nhưng vẫn sai ngày, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Vậy ngày nào quan hệ là tuyệt đối an toàn nhất?

Cách tính ngày quan hệ an toàn cho con gái như thế nào?

 Theo các chuyên gia, một chu kỳ bình thường của phụ nữ sẽ có vòng kinh từ 28 – 32 ngày, theo đó ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa chu kỳ, có nghĩa là ngày 14 – 15 sẽ là ngày rụng trứng. Dựa vào ngày phóng noãn, chu kỳ kinh nguyệt sẽ chia làm 3 thời điểm khác nhau tương ứng với độ an toàn để thụ thai cũng như tránh thai. Bao gồm: thời kỳ an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm, thời kỳ an toàn tuyệt đối.

 Cụ thể như sau:

 1. Thời kỳ an toàn tương đối

 Thời gian này được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (tức là ngày bắt đầu có kinh) cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời gian trứng sắp rụng, trong khi tinh trùng của nam giới có thể sống từ 2-3 ngày, tuy nhiên nếu như trứng rụng sớm thì việc mang thai có thể xảy ra. Vì thế, phòng tránh thai bằng cách này chỉ mang tính tương đối.

 2. Thời điểm nguy hiểm

 Thông thường trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm nguy hiểm nhất sẽ được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau.

 Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất bởi vì lúc này trứng bắt đầu rụng và có thể dễ dàng gặp tinh trùng để thụ tinh. Nếu các cặp đôi quan hệ tình dục mà không có biện pháp phòng tránh thai an toàn lúc này thì tỉ lệ mang thai sẽ là 90%.

 3. Thời điểm an toàn tuyệt đối

 Thời điểm an toàn nhất được tính từ ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Thời điểm này do trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy, chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp nên khả năng thụ thai sẽ không diễn ra.

 Tuy nhiên, vẫn có trường hợp mang thai vào thời điểm này vì có thể trứng đôi bị rụng nhưng không cùng thời điểm.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày quan hệ an toàn

 Để dễ hiểu hơn, các chuyên gia đưa ra ví dụ như sau:

 Nếu lấy chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 và 15 của chu chu kỳ, tức là từ ngày 9 đến ngày 19 của chu kỳ là thời điểm quan hệ dễ mang thai nhất, đặc biệt là ngày 14 và 15. Chị em có thể nhận biết ngày rụng trứng qua dấu hiệu như khí hư ra nhiều đột ngột trong một ngày, đau âm ỉ vùng bụng dưới.

 Đây là thời điểm dễ mang thai, cũng là giai đoạn chị em có hứng thú tình dục nhất, do đó để tránh mang thai ngoài ý muốn chị em không nên quan hệ trong những ngày này.

 Thực tế cho thấy, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chị em có thể biết được ngày quan hệ an toàn, không mang thai. Tuy nhiên, phương pháp phòng tránh thai này chỉ mang tính tương đối và chỉ áp dụng đối với những chị em có kinh nguyệt đều đặn. Vì vậy, khi chưa sẵn sàng làm cha, làm mẹ thì các cặp đôi không nên áp dụng biện pháp tránh thai này.

 Trên đây là những thông tin về cách tính ngày quan hệ an toàn của con gái, nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn và hỗ trợ.