tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-12-2016 Lượt xem : 1325

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai hiệu quả sau khi quan hệ tình dục không dùng các biện pháp phòng tránh thai. Để có thể đạt được hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe sinh sản các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chia sẻ cho chị em cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai hiệu quả sau khi quan hệ tình dục không dùng các biện pháp phòng tránh thai. Để có thể đạt được hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe sinh sản các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chia sẻ cho chị em cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 Sau khi quan hệ không an toàn các chị em cuống cuồng tìm cách tránh thai, thường là mua thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng để nhằm tránh có thai ngoài ý muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, thuốc chỉ sử dụng với các đối tượng sau:

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào?

 - Phụ nữ chưa muốn có thai nhưng trong khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai nào.

 - Dùng bao cao su khi quan hệ nhưng bao cao su thủng, rách; Dụng cụ tránh thai bị tuột. Định xuất tinh ngoài nhưng không kiềm chế được và vô tình xuất tinh vào trong âm đạo nữ giới.

 - Thuốc cũng được chỉ định dùng trong những trường hợp nữ giới bị xâm phạm tình dục.

 Hiện nay, trên thị trường phổ biến 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp là loại 2 viên và 1 viên, nhưng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có kết quả tốt nhất trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên uống ngay sau khi quan hệ.

 - Loại 1 viên: Uống duy nhất trong 72 giờ đầu quan hệ không được bảo vệ, uống càng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao.

 - Loại 2 viên: Uống viên đầu tiên trong 72 giờ đầu sau khi quan hệ, uống viên thứ hai sau 12 giờ cách lần uống viên đầu tiên.

 Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

 Tuy thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai hiệu quả nhất khi quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ, nhưng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng có một số lưu ý cho chị em:

 - Không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên. Một tháng không nên dùng quá 2 lần (mỗi lần cách nhau 2 tuần) vì dùng càng nhiều hiệu quả càng giảm sẽ để lại hậu quả không mong muốn.

 - Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi mang thai vì sử dụng có thể gây ra dị tật thai, sảy thai, thai chết lưu.

 - Uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt sau khi quan hệ tình dục không an toàn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cần lưu ý điều gì?

 - Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây ra tác dụng phụ như:

 + Buồn nôn, Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng.

 + Đau bụng, chuột rút.

 + Đau đầu, chóng mặt.

 + Ngực căng.

 + Mệt mỏi.

 + Sạm da, nổi nhiều mụn trứng cá.

 + Kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh, trường hợp mất kinh kéo dài chị em nên mua que thử, đến trung tâm y tế hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thăm khám để loại trừ khả năng có thai ngoài ý muốn.

 Tuy nhiên các tác dụng phụ sẽ tự khỏi sau vài ngày. Mặc dù dùng thuốc tránh thai khẩn cấp rất tiện lợi và mang lại hiệu quả cao nhưng thuốc chỉ có tác dụng tránh thai chứ không thể tránh được các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà,… và căn bệnh thế kỉ HIV.

 Trên đây là cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp do các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn. Nếu có thắc mắc, chị em hãy gọi vào hotline hoặc bấm vào khung chat để được tư vấn trực tiếp.