tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1729

Phá thai là phương án mà chị em lựa chọn khi đã trót mang thai ngoài ý muốn. Nhiều chị em được khuyên rằng nên phá thai càng sớm càng tốt. Thông thường, chị em thường phát hiện mình mang thai trong tháng đầu tiên. Vậy cách phá thai trong tháng đầu an toàn là gì?

 Phá thai là phương án mà chị em lựa chọn khi đã trót mang thai ngoài ý muốn. Nhiều chị em được khuyên rằng nên phá thai càng sớm càng tốt. Thông thường, chị em thường phát hiện mình mang thai trong tháng đầu tiên. Vậy cách phá thai trong tháng đầu an toàn là gì?

Cách phá thai trong tháng đầu tiên

 Các chuyên gia cho biết, để xác định phương pháp phá thai phù hợp, an toàn thì chị em cần được xác định chính xác độ tuổi thai nhi. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, đối với thai 1 tháng tuổi thì chị em nên lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc.

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn và được nhiều chị em lựa chọn nhất. Bởi đây là phương pháp phá thai tự nhiên, không sử dụng thiết bị y tế để tác động vào tử cung nên tránh được những nguy hiểm như rách tử cung, dính buồng tử cung,…

 Phá thai bằng thuốc sẽ được tiến hành theo những trình tự sau đây:

Phá thai trong tháng đầu tiên bằng phương pháp nội khoa

 - Thai phụ được tiến hành siêu âm và làm các xét nghiệm để chắc chắc sức khỏe không có gì bất thường.

 - Sau khi đáp ứng đủ điều kiện của phá thai bằng thuốc, thai phụ uống viên thuốc đầu tiên. Thuốc này có tác dụng làm ngừng sự phát triển và bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Thai phụ sẽ có biểu hiện đau bụng và chảy máu âm đạo.

 - Sau 2 ngày, thai phụ uống tiếp viên thuốc thứ 2 dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Thuốc có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài.

 - Đúng 2 tuần, thai phụ đến các cơ sở y tế để tái khám theo lịch hẹn.

 Khuyến cáo: Thai phụ không nên đến những cơ sở y tế kém chất lượng để đình chỉ thai trong tháng đầu tiên. Bởi những nơi này không đảm bảo an toàn về chất lượng của thuốc và quá trình kiểm tra, thăm khám, siêu âm cũng không đảm bảo chính xác. Điều này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này.

 Do đó, chị em nên đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và được chỉ định phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn và hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để phá thai bằng thuốc

 Sở dĩ, phá thai bằng thuốc được nhiều người lựa chọn là do những ưu điểm nổi bật sau đây:

 - Tránh được những tác động trực tiếp đến âm đạo và tử cung, từ đó ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

 - Tâm lý của chị em sẽ thoải mái hơn do không phải đối mặt với những cơn đau như các phương pháp khác.

 - Thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng, thai phụ chỉ cần uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 - Tỷ lệ phá thai thành công cao.

 - Ít nguy hiểm đến sức khỏe thai phụ, ít để lại di chứng sau phá thai.

 Tuy nhiên, những ưu điểm này chỉ xảy ra khi chị em tiến hành phá thai bằng thuốc ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Quá trình phá thai luôn có sự giám sát và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa, chị em có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân sau khi phá thai.

 Trên đây là nhưng thông tin về cách phá thai trong tháng đầu tiên an toàn. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thêm.