tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-11-2023 Lượt xem : 1153

Trong thời điểm cần đây thì cụm từ tìm kiếm nhiều nhất có lẽ chính là dịch Corona. Ai cũng biết về mối nguy hiểm của nó nhưng không nhiều người biết cách ngăn ngừa dịch corona một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người thân trong gia đình. Với bài viết sau chúng tôi sẽ có những hướng dẫn phòng dịch Corona cho mọi người tốt hơn.

Trong thời điểm cần đây thì cụm từ tìm kiếm nhiều nhất có lẽ chính là dịch Corona. Ai cũng biết về mối nguy hiểm của nó nhưng không nhiều người biết cách ngăn ngừa dịch corona một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người thân trong gia đình. Với bài viết sau chúng tôi sẽ có những hướng dẫn phòng dịch Corona cho mọi người tốt hơn.

Tìm hiểu đúng về virus Corona

Trước khi tìm hiểu về cách ngăn ngừa dịch corona thì mọi người cần hiểu đúng về loại virus này để có thể chủ động phòng tránh bệnh một cách tốt hơn, đảm bảo an toàn và tránh những sai lầm mắc phải.

Virus Corona gây bệnh viêm đường hô hấp ở người và gây tình trạng lây lan từ người sang người. Bệnh xuất phát bắt nguồn từ một khu chợ hải sản và động vật ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Corona là bệnh gì?

Corona là virus có nguồn gốc từ động vật nhưng có khả năng lây lan sang người, và sự lây lan từ  người sang người có thể diễn ra một cách liên tục. Ở người virus có thể lây từ người này sang người kia thông qua dịch cơ thể như việc ho, hắt hơi, bắt tay khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Những triệu chứng của người bị  nhiễm virus Corona đó là sốt, ho và khó thở. Những triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 – 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Tới khi khởi phát bệnh có thể gây viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm gây tử vong.

Trước những mối nguy hiểm của bệnh Corona nói trên thì mọi người cần chủ động thực hiện đúng hướng dẫn phòng dịch để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, mọi người thân gia đình.

Cách ngăn ngừa dịch Corona thế nào hiệu quả?

Để thực hiện cách ngừa dịch Corona một cách hiệu quả thì Bộ Y tế có những khuyến cáo cho tất cả mọi người đó là:

Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài: Đây là cách để giúp mọi người có thể bảo vệ đường hô hấp của mình cũng như hạn chế tiến xúc với không khí hay những người xung quanh. Ngoài ra, mọi người cũng cần hạn chế tiếp xúc với môi trường ôi nhiễm mất vệ sinh.

Rửa tay thường xuyên: Một cách để giúp phòng ngừa virus Corona là mọi người nên rửa tay thường xuyên, mỗi người cũng có thể trang bị dung dịch rửa tay bên mình. Đây được xem là một trong những phương pháp quan trọng để mọi người phòng ngừa bệnh và được các chuyên gia phòng chống dịch thường xuyên khuyến khích mọi người thực hiện.

Bảo vệ đường hô hấp: Vệ sinh răng miệng, tai mũi họng thường xuyên để loại bỏ những vi khuẩn cũng như giúp các bộ phận đường hô hấp được khỏe mạnh.

Hạn chế tiếp xúc với người có dấu hiệu bệnh về hô hấp: Không nên tiếp xúc với người có dấu hiệu ho, sốt, dấu hiệu cảm cúm.

Hạn chế những hành động tiếp xúc thân mật: Cần tránh việc ôm hôn, mắt tay, hôn để bảo vệ cơ thể một cách tốt hơn.

Cách ngăn ngừa dịch corona

Hạn chế tiếp xúc những nơi đồng người: Bệnh corona cách phòng tránh mà ai cũng có thể thực hiện được đó là mọi người nên hạn chế tới những nơi đông người như khu vui chơi, trung tâm thương mại…để hạn chế tiếp xúc với người xung quanh giúp phòng tránh bệnh.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể: Nước luôn là thực phẩm cần thiết cho cơ thể người, vì thế một cách phòng tránh Corona khá đơn giản là mọi người nên bổ sung nước ấm cho cơ thể. Để giúp việc hoạt động trao đổi chất cũng như giúp hạn chế virus tấn công cơ thể.

Sinh hoạt lành mạnh: Mọi người cần chủ động xây dựng một chế độ sinh hoạt lành mạnh bằng việc đi ngủ đúng giờ, không nên thức khuya, thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, tránh tình trạng căng thẳng quá mức.

Bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng: Chế độ dinh dưỡng là một trong những cách để mọi người chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng tránh dịch Corona. Những thực phẩm được khuyên sử dụng như cam, bưởi, tỏi, rau húng…

Trang bị những kiến thức cần thiết về bệnh: Việc phòng tránh virus Corona chỉ có hiệu quả khi người bệnh chủ động trang bị những kiến thức cần thiết chính xác về bệnh, để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nên làm gì khi nghi ngờ nhiễm bệnh?

Cùng với việc chủ động thực hiện những cách ngăn ngừa dịch corona thì mọi người cần khi có những dấu hiệu hay nghi ngờ nhiễm bệnh đặc biệt với những người di chuyển từ vùng có dịch cần chú ý thực hiện những việc sau:

Nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám và thực hiện việc cách ly theo dõi để điều trị bệnh.

Thực hiện đúng theo hướng dẫn và phác đồ điều trị của bác sĩ để giúp phòng tránh bệnh.

Hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh và gia đình để tránh bệnh lây lan.

Mọi người cần chủ động lưu lại những số điện thoại của các bệnh viện có điều trị corona để tham vấn khi cần thiết.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về cách ngăn ngừa dịch Corona sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin cần thiết. Để mọi người có thể trang bị kiến thức đầy đủ để phòng tránh bệnh một cách tốt hơn.

B.S