tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-07-2016 Lượt xem : 6891

Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi bằng thuốc, tuy nhiên việc dùng thuốc sai cách không những không mang lại hiệu quả mà còn dẫn đến những biến chứng nặng nề. Vậy phải dùng thuốc chữa mụn rộp sinh dục như thế nào cho hiệu quả điều trị cao nhất?

Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi bằng thuốc, tuy nhiên việc dùng thuốc sai cách không những không mang lại hiệu quả mà còn dẫn đến những biến chứng nặng nề. Vậy phải dùng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào cho hiệu quả điều trị cao nhất?

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

 Bệnh mụn rộp sinh dục là do vi rút HSV 1 và vi rút HSV 2 gây ra. Chủ yếu lây lan bằng con đường quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Đồng thời, việc tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh thông qua vết thương hở cũng làm lây nhiễm vi rút mụn rộp sinh dục.

 Ngoài ra, việc dùng chung đồ dùng cá nhân, dụng cụ ăn uống với người bệnh khi sức khỏe yếu cũng có thể bị nhiễm mụn rộp sinh dục.

Quan hệ không an toàn có thể lây nhiễm mụn rộp sinh dục

 Những người không vệ sinh cơ thể sạch sẽ, suy giảm hệ miễn dịch, người nhiễm HIV, phụ nữ chuẩn bị hành kinh,… có khả năng nhiễm bệnh rất cao.

Cách dùng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hiện chưa có phương thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục dứt điểm. Tuy nhiên, có thể khống chế, điều trị khỏi mụn rộp sinh dục và hạn chế khả năng phát bệnh bằng thuốc kháng sinh dạng: thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm,…

 Bệnh chỉ thật sự được điều trị hiệu quả khi bệnh nhân đến cơ sở y tế uy tín, được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh từ đó chỉ định thuốc điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

 Tuyệt đối không nên đến cơ sở y tế kém chất lượng hoặc tự ý mua thuốc về nhà điều trị, bởi tình trạng chuẩn đoán sai bệnh, mua phải thuốc giả, sử dụng sai thuốc hoặc áp dụng sai cách có thể là bệnh mụn rộp sinh dục trở nên trầm trọng và khó trị hơn.

Dùng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục phải có chỉ định của bác sĩ

 Những lưu ý sau khi dùng thuốc trị mụn rộp sinh dục để thuốc phát huy hiệu quả cao nhất:

 - Kiêng quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

 - Vệ sinh sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là vùng có mụn rộp xuất hiện

 - Thường xuyên rửa vùng nhiễm bệnh bằng nước muối ấm

 - Trong thời gian điều trị không được tiếp xuất với mầm bệnh khác

 - Uống thuốc theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

 - Tái khám bệnh định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

 Các bạn có thể điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm cùng trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, sẽ giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh và hạn chế tối đa khả năng phát bệnh.

 Nếu còn thắc mắc về thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới.