tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-12-2016 Lượt xem : 2701

Viêm tai giữa ứ dịch là một bệnh thường gặp, căn bệnh này không được để lâu vì nếu không điều trị thì bệnh sẽ ảnh hưởng đến thính giác và sức khỏe của người bệnh, thậm chí nếu xảy ra những biến chứng thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vậy để biết cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch như thế nào? thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 Viêm tai giữa ứ dịch là một bệnh thường gặp, căn bệnh này không được để lâu vì nếu không điều trị thì bệnh sẽ ảnh hưởng đến thính giác và sức khỏe của người bệnh, thậm chí nếu xảy ra những biến chứng thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vậy để biết cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch như thế nào? thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch như thế nào?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai giữa ứ dịch là tình trạng dịch tích tụ ở tai giữa và phía sau một màng tai không thủng. Dịch đó có thể là thanh dịch, dịch nhày hoặc keo.

 Người bệnh thường khó phát hiện viêm tai giữa ứ dịch vì biểu hiện của nó không rõ ràng, chỉ có cảm giác hơi đầy tai, không nghe rõ những âm thanh bên ngoài. Khả năng nghe kém thường xảy ra cả 2 tai ở trẻ em, tuy nhiên người lớn thì chỉ xảy ra 1 bên tai.

Cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch như thế nào?

 Viêm tai giữa ứ dịch cần được điều trị sớm để phụ hồi khả năng nghe và tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

 Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, để điều trị viêm tai giữa hiệu quả thì cần xác định mức độ, tình trạng sức khỏe của người bệnh, nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có thể lựa chọn phương pháp điều trị nội khoa hay ngoại khoa.

 Viêm tai giữa ứ dịch được điều trị bằng những cách dưới đây:

 - Điều trị nội khoa

 Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, chưa xảy ra các biến chứng thì bác sĩ sẽ chỉ định thuốc điều trị. Các loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm tai giữa ứ dịch là thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mũi, thuốc chống phù nề,…Ngoài ra, cũng có thể bơm hơi vào màng nhĩ nếu thấy cần thiết.

 Khi sử dụng thuốc điều trị viêm tai giữa ứ dịch thì người bệnh cần thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng để tránh tình trạng kháng thuốc, thuốc không có tác dụng nên diễn biến của bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Người bệnh cũng không nên quá lạm dụng thuốc để điều trị vì dễ gây nên nhiều tai biến.

 - Điều trị ngoại khoa

 Nếu người bệnh phát hiện muộn hoặc điều trị nội khoa không đúng cách khiến bệnh trở nặng thì các bác sĩ sẽ điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành cắt viêm amidan để viêm mũi họng không tái phát, sau đó tiến hành thông khí cho tai giữa để quá trình điều trị diễn ra hiệu quả hơn.

 Điều trị viêm tai giữa ứ dịch sớm sẽ giúp khôi phục lại thính giác, phòng ngừa bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, ngăn chặn bệnh tái phát và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Do đó, ngay khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm tai giữa ứ dịch thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và được hỗ trợ điều trị.

Địa chỉ điều trị viêm tai giữa ứ dịch hiệu quả

 Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế điều trị bệnh viêm tai giữa ứ dịch, nhưng không phải cơ sở nào cũng điều trị hiệu quả, không gây tái phát, do đó người bệnh thường rất đắn đo khi lựa chọn cơ sở để điều trị.

 Bệnh viêm tai giữa chỉ có thể được điều trị hiệu quả, dứt điểm khi tiến hành tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, được nhiều người biết đến và tới điều trị. Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những cơ sở uy tín chuyên điều trị hiệu quả các bệnh tai – mũi – họng nói chung và bệnh viêm tai giữa ứ dịch nói riêng.

Điều trị viêm tai giứa ứ dịch ở đâu hiệu quả?

 Đây là một cơ sở hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một phòng khám uy tín, chất lượng. Cụ thể như:

 - Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi: Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng giỏi, chẩn đoán mức độ bệnh chính xác, lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm chữa viêm tai giữa ứ dịch sẽ giúp đẩy lùi căn bệnh một cách nhanh chóng.

 - Phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả: Phòng khám luôn tiếp thu và áp dụng những phương pháp mới nhất để hỗ trợ điều trị viêm tai giữa ứ dịch một cách an toàn và hiệu quả.

 - Cơ sở vật chất tiên tiến: Không những chú trọng về đội ngũ bác sĩ mà phòng khám còn đầu tư về trang thiết bị, máy móc tiên tiến để phục vụ cho quá trình thăm khám chữa trị.

 - Chi phí hợp lí: Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đảm bảo mức chi phí sẽ xứng đáng với kết quả điều trị.

 Chính vì thế, nếu đang mắc phải viêm tai giữa ứ dịch mà chưa thăm khám thì người bệnh hãy đến Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Hy vọng những thông tin trên đây về cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch như thế nào? sẽ giúp người bệnh xác định và lựa chọn cho mình cách điều trị hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh viêm tai giữa thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc tiện hơn có thể nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.