tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-12-2016 Lượt xem : 4148

Viêm tai giữa mãn tính có mủ là căn bệnh khá nguy hiểm và gây không ít khó khăn cho quá trình điều trị. Khi mắc bệnh này người bệnh thường phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu như ù trong tai, giảm khả năng nghe, tai đau nhức, chóng mặt,…bên cạnh đó, mủ thoát ra ngoài có thể gây thủng màng nhĩ. Do đó, người bệnh cần tiến hành điều trị ngay, vậy cách điều trị viêm tai giữa mãn tính có mủ như thế nào?

 Viêm tai giữa mãn tính có mủ là căn bệnh khá nguy hiểm và gây không ít khó khăn cho quá trình điều trị. Khi mắc bệnh này người bệnh thường phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu như ù trong tai, giảm khả năng nghe, tai đau nhức, chóng mặt,…bên cạnh đó, mủ thoát ra ngoài có thể gây thủng màng nhĩ. Do đó, người bệnh cần tiến hành điều trị ngay, vậy cách điều trị viêm tai giữa mãn tính có mủ như thế nào?

Cách điều trị viêm tai giữa mãn tính có mủ như thế nào?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai giữa mãn tính có mủ là hiện tượng chảy mủ ở tai, mủ có thể đặc hoặc loãng, vón cục, thường có màu xanh hoặc vàng, đôi khi có lẫn máu. Lúc này mủ có mùi thối, tan được trong nước.

Viêm tai giữa mãn tính có mủ điều trị như thế nào?

 Nếu quan sát qua lỗ thủng màng nhĩ thì sẽ thấy góc sau ăn sát khung xương, một số trương hợp nặng gây thủng màng nhĩ toàn bộ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bênh. Do đó, ngay khi phát hiện triệu chứng của bệnh viêm tai giữa mãn tính có mủ thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và được điều trị.

 Hiện nay, bệnh viêm tai giữa có mủ được xử lí bằng những cách sau đây:

 - Đối với những trường nhẹ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Sử dụng thuốc kháng sinh nhỏ tai hay uống sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh. Người bệnh cần rửa sạch tai trước khi sử dụng thuốc. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thuốc có tác dụng trong khoảng thời gian khác nhau, nhưng trung bình người bệnh sẽ sử dụng thuốc trong vòng 2 tuần.

 - Những trường hợp màng nhĩ thủng gây tổn thương đến xương con thì cần phẫu thuật vá nhĩ và chỉnh xương nhằm khôi phục cấu trúc của màng nhĩ, phục hồi thính giác. Nếu có dịch trong tai kéo dài mà điều trị bằng thuốc kháng sinh không đạt hiệu quả thì cần phải phẫu thuật khoét rỗng đá chủm.

 Như đã nói ở trên, bệnh viêm tai giữa mãn tính có mủ rất khó điều trị, vì vậy người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế điều trị thật kĩ lương, để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Người bệnh có thể tin chọn và đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và điều trị bệnh viêm tai giữa mãn tính chảy mủ.

 Đây là phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đạo tạo chuyên sâu, có tay nghề cao trong chữa trị các bệnh lý về tai – mũi – họng, bên cạnh đó phòng khám còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhằm giúp người bệnh chữa trị hiệu quả và nhanh chóng bệnh viêm tai giữa mãn tính có mủ.

Đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị viêm tai giữa có mủ hiệu quả

Phòng ngừa viêm tai giữa mãn tính có mủ bằng cách nào?

 Để không mắc phải bệnh viêm tai giữa mãn tính có mủ thì người bệnh có thể thực hiện những cách dưới đây:

 - Luôn giữ cho tai khô ráo, lau sạch tai sau khi tắm, hạn chế đi bơi để tránh nước đọng trong tai.

 - Ngoáy tai đúng cách, trước khi ngoáy cần khử rửa sạch dụng cụ để tránh nhiễm trùng. Không dùng dụng cụ ngoáy tai cứng hoặc nhọn.

 - Khi phát hiện bệnh viêm tai giữa thì cần điều trị ngay để tránh bệnh chảy sang giai đoạn mãn tính, khiến cho quá trình điều trị khó khăn hơn.

 - Khám tai – mũi – họng định kỳ để có thể phát hiện và điều trị các bệnh sớm hơn.

 Trên đây là những thông tin về cách điều trị viêm tai giữa mãn tính có mủ như thế nào? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để nhận được sự tư vấn và giải đáp từ các chuyên gia.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất