tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-11-2016 Lượt xem : 1414

Viêm tai giữa là bệnh xảy ra phổ biến nhất trong các bệnh lý về tai, nó được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên. Nếu bệnh viêm tai giữa không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh biết cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất.

 Viêm tai giữa là bệnh xảy ra phổ biến nhất trong các bệnh lý về tai, nó được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên. Nếu bệnh viêm tai giữa không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh biết cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất.

Cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh viêm tai giữa thường được chia làm 3 giai đoạn là giai đoạn sung huyết, giai đoạn ứ mủ và giai đoạn vỡ mủ. Tùy vào từng giai đoạn các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau.

Điều trị viêm tai giữa bằng cách nào hiệu quả?

 Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm tai giữa nhưng được sử dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao đó chính là những phương pháp sau đây:

 - Đối với các trường hợp bệnh nhẹ các bác sĩ sẽ làm sạch tai và hút mủ ra ngoài. Sau đó, xịt hoặc nhỏ một số loại thuốc kháng sinh thích hợp để giảm tình trạng viêm nhiễm. Sau đó, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị tại nhà.

 - Đối với những trường hợp bệnh nặng, xảy ra các biến chứng thì các bác sĩ sẽ xử lí cấp cứu, chích thuốc kháng sinh đồng thời dẫn lưu mủ ra ngoài. Điều trị nội khoa vài ngày thì bác sĩ sẽ tiến hành mổ để nạo hết phần xương bị viêm.

 - Đới với những trường hợp mắc phải một số bệnh liên quan khác như viêm xoang hay viêm V.A ở trẻ em,…thì cần điều trị kết hợp các bệnh lý này để tránh tình trạng lây nhiễm trở lại.

 Lưu ý: Khi điều trị viêm tai giữa bằng phương pháp nội khoa thì người bệnh cần sử dụng thuốc dưới sự chỉ định của bác sĩ, uống đúng liều và không tự ý bỏ ngang thuốc khi các triệu chứng không còn xuất hiện.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng hỗ trợ điều trị bệnh viêm tai giữa bằng liệu pháp Đông Tây y kết hợp. Liệu pháp này dựa vào sự cộng hưởng âm thanh kết hợp xoa bóp, bấm nguyệt, uống thuốc để tiêu diệt mầm bệnh, giúp đẩy lùi bệnh viêm tai giữa một cách nhanh chóng.

 Liệu pháp Đông Tây y kết hợp bao gồm:

Điều trị viêm tai giữa hiệu quả bằng liệu pháp Đông Tây y kết hợp

 - Cộng hưởng âm thanh: Sử dụng phương pháp vật lý tự nhiên kết hợp sử dụng thuốc nhằm tăng hiệu quả điều trị.

 - Điều trị viba, hồng quang: Liệu pháp này giúp cải thiện tuần hoàn máu trong tai, điều trị hiệu chứng phù nề, giúp người bệnh giảm đau. Bên cạnh đó, sóng viba còn có tác dụng dưỡng tế bào thần kinh thính giác, tiêu viêm, ngăn chặn vi khuẩn, khiến mầm bệnh không thể quay trở lại.

 - Điều trị Đông y: Liệu pháp này sử dụng huyệt vị kết hợp với các bài thuốc Đông y cổ truyền nhằm cải thiện thính giác ốc tai, mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng, cải thiện chức năng của màng nhĩ.

 Khi phát hiện những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp khoa học hiện đại nhất. 

 Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng luôn có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ chăm sóc tốt, điều trị bệnh viêm tai giữa bằng các phương pháp khoa học nên nơi đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bệnh.

 Trên đây là những thông tin về cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất, nếu còn điều gì thắc mắc về căn bệnh này thì người bệnh hãy gọi cho chúng tôi qua hotline hoặc có thể nhấp vào bảng chat dưới đây để được trò chuyện với các chuyên gia và được tư vấn miễn phí.