tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2016 Lượt xem : 2343

Tử cung là vùng nằm giữa bàng quang và trực tràng, có hình quả lê dốc ngược, có phần trên phình to gọi là đáy tử cung, phần dưới nhỏ và dài đươc gọi là cổ tử cung...

  Tử cung là vùng nằm giữa bàng quang và trực tràng, có hình quả lê dốc ngược, có phần trên phình to gọi là đáy tử cung, phần dưới nhỏ và dài được gọi là cổ tử cung. Tử cung bị viêm nhiễm thì vùng cổ tử cung thường bị viêm đầu tiên rồi sau đó mới lan lên tử cung, nếu không được điều trị kịp thời vùng viêm sẽ phát triển thành ung thư tử cung. Từ đó viêm tử cung trở thành nỗi lo của nhiều phụ nữ. Vậy viêm cổ tử cung có cách điều trị như thế nào?

Cách điều trị viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung là một trong nhiều căn bệnh về tử cung ở nữ giới, bệnh thường xảy ra khi vùng cổ tử cung bị các loại vi khuẩn có hại phát triển và gây ra tình trạng viêm nhiễm lở loét. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của nữ giới.

  Theo một số nghiên cứu thì viêm cổ tử cung cũng có nguy cơ khiến phụ nữ sinh non, sảy thai và giảm khả năng thụ thai ở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, hiện nay đã có những phương pháp điều trị bệnh triệt để nếu được phát hiện và điều trị sớm.

  Để việc điều trị bệnh viêm cổ tử cung có hiệu quả thì cần xác định được nguyên nhân gây bệnh để có thể lựa chọn các phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Viêm cổ tư cung có thể biến chứng thành ung thư tử cung

  - Điều trị nội khoa: Là phương pháp điều trị bằng cách đặt thuốc vào âm đạo, nếu trường hợp bị viêm nhiễm do nhiều tác nhân thì bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị thêm bằng thuốc kháng sinh.

  - Điều trị ngoại khoa: Đây là phương pháp sử dụng kỹ thuật xâm lấn như nhiệt điện, bắn tia laze hoặc phẫu thuật ngoại khoa... Phương pháp này có thể điều trị tận gốc bệnh viêm tử cung ở nữ giới. Phương pháp này ít gây ảnh hưởng và tổn thương cho tử cung đồng thời giúp chị em bảo vệ sức khỏe sinh sản.

  Ngoài ra, trong thời gian áp dụng các phương pháp điều trị trên bệnh nhân cần thực hiện nghiêm túc các chỉ định của bác sĩ đưa ra một cách tuyệt đối, cùng với chế độ sinh hoạt ăn uống khoa học, không lạm dụng thuốc tránh thai và không quan hệ trong thời gian điều trị... để đảm bảo việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

 

Khi phát hiện viêm cổ tử cung nữ giới nên đi điều trị sớm nhất có thể

  Trên đây là các phương pháp và các lưu ý khi điều trị bệnh viêm cổ tử cung mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng gợi ý cho các bạn, tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên các bạn, khi phát hiện bệnh bạn nên tìm tới các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được điều trị kịp thời. Tuyệt đối, không nên mua thuốc và tự điều trị tại nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau như ung thư tử cung hoặc vô sinh ở nữ giới…

  Bạn còn những vấn đề chưa tỏ tường cần được giải đáp thì hãy trực tiếp tìm tới Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng của chúng tôi tại địa chỉ 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, quận 1 TP.HCM hoặc có thể click chuột vào tư vấn trực tuyến, các bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và cho bạn những lời khuyên hữu ích về phương pháp điều trị bệnh viêm cổ tử cung .

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất