tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-03-2017 Lượt xem : 1157

Thoái hóa khớp gối là một trong những nguyên nhân gây đau và làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi hiện nay. Trong số các vị trí thoái hóa khớp thì thoái hóa khớp gối đang chiếm tỉ lệ khá cao. Việc điều trị căn bệnh này là gánh nặng cho các bệnh nhân. Vậy cách điều trị thoái hóa khớp gối như thế nào? đang là thắc mắc của nhiều bệnh nhân

 Thoái hóa khớp gối là một trong những nguyên nhân gây đau và làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi hiện nay. Trong số các vị trí thoái hóa khớp thì thoái hóa khớp gối đang chiếm tỉ lệ khá cao. Việc điều trị căn bệnh này là gánh nặng cho các bệnh nhân. Vậy cách điều trị thoái hóa khớp gối như thế nào? đang là thắc mắc của nhiều bệnh nhân.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối

 Thoái hóa khớp gối là hiện tượng mòn lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp gối, dẫn đến lệch trục, gây vẹo khớp, làm biếng dạng khớp gối. Đây là một biến đổi sinh lý của đại đa số người khi đến tuổi trung niên đều có thể mắc phải. Bệnh thoái hóa khớp gối sẽ có những triệu chứng như sau:

 - Khớp gối đau: Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhẹ ở khớp gối và cơn đau nặng thêm khi người bệnh vận động, di chuyển và đau chủ yếu vào ban đêm.

Thoái hóa khớp gối thường gặp ở người tuổi trung niên

 - Cứng khớp: Vào buổi sáng khi thức dậy, người bệnh sẽ không cử động được và phải mất khoảng 10 – 30 phút sau đó mới cảm thấy dễ chịu và di chuyển bình thường.

 - Khó vận động: Khi bị bệnh thoái hóa khớp gối, người bệnh sẽ cảm thấy khó nhấc chân lên, ngồi xuống, đứng lên sẽ gặp nhiều khó khăn.

 - Khớp gối bị sưng: Tình trạng này sẽ gặp khi bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối, khớp gối bị sưng do bị tràn dịch khớp. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được cải thiện nếu bệnh nhân thực hiện kỹ thuật chọc hút dịch sẽ làm giảm các cơn đau và sưng đầu gối.

 - Khớp gối bị biến dạng: Đây là biểu hiện thường gặp khi bị thoái hóa khớp gối phát triển nặng và sụn bị tổn thương nặng nề. Người bệnh có thể bị lệch đầu gối, rất khó khăn hoặc duỗi gối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc khi bệnh ở mức độ nhẹ

Cách điều trị thoái hóa khớp gối

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, điều trị thoái hóa khớp gối nhằm mục đích làm giảm nhẹ các triệu chứng đau. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị còn phụ thuộc vào các nguyên nhân và mức độ của bệnh. Bệnh thoái hóa khớp gối được điều trị bằng những phương pháp sau:

 - Phương pháp Tây y:

 Khi bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp gối ở mức độ nhẹ sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị bằng thuốc kháng đau. Kháng viêm. Tuy nhiên, bệnh nhân nên sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ, trong trường hợp không đáp ứng và các triệu chứng đau không giảm thì nên kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

 - Phương pháp vật lý – trị liệu:

 Bệnh nhân nên kết hợp điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc với vật lý trị liệu. Phương pháp này giúp làm thư giãn khớp, kết hợp và tăng cường sự khỏe mạnh cho gân cơ dây chằng quanh các khớp gối.

Đi bộ giúp tăng cương sự dẻo dai cho khớp gối

 Xoa bóp và tập vận động nhẹ nhàng khớp gối giúp cho khớp được thư giãn, lưu thông các mạch máu, giúp cho máu tới nuôi dưỡng vùng thoái hóa tốt hơn. Nên tập các môn thể thao nhẹ nhàng như: đạp xe đạp, đi bộ… giúp cho các dây chằng và cơ quanh khớp gối khỏe mạnh, giúp cho bảo vệ khớp gối được tốt hơn.

 Trên đây là một số thông tin về cách điều trị thoái hóa khớp gối. Nếu có thắc mắc bệnh nhân hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia trực tiếp tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất