tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-02-2017 Lượt xem : 1941

Đau thần kinh tọa la tình trạng đau lưng gây ra do dây thần kinh hông bị chèn ép và tổn thương. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn chạy từ sau lưng dưới tới mặt sau của hai chân. Đau thần kinh tọa không chỉ làm hạn chế vận động mà còn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống. Vậy cách điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả nhất là gì?

 Đau thần kinh tọa la tình trạng đau lưng gây ra do dây thần kinh hông bị chèn ép và tổn thương. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn chạy từ sau lưng dưới tới mặt sau của hai chân. Đau thần kinh tọa không chỉ làm hạn chế vận động mà còn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống. Vậy cách điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả nhất là gì?

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, đau thần kinh tọa thường gây nên những cơn đau buốt, nó là kiểu đau lan tỏa. Bệnh thường gặp ở những người làm việc nặng nhọc, khuân vác thường xuyên, vũ công, biểu diễn xiếc, vận động viên,…do những công việc này khiến cho cột sống chịu áp lực lớn, các dây thần kinh dễ bị tổn thương.

 Hiện nay, việc điều trị đau thần kinh tọa được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng và mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, để chữa trị đau thần kinh tọa hiệu quả thì cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp, bệnh đau thần kinh tọa có thể được chữa trị bằng những cách sau đây:

 1. Điều trị bằng thuốc

 Tuy vào mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị khác nhau. Các loại thuốc bao gồm thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, các loại thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau thần kinh mạnh, bổ sung các vitamin nhóm B.

Điều trị đau thần kinh tọa bằng thuốc

 2. Các biện pháp vật lý trị liệu

 Các phương pháp vật lý trị liệu như chiếu tia hồng ngoại, sóng ngắn, laser, mát-xa làm tăng tuần hoàn máu, các bài tập thể dục nhằm kéo giãn cột sống, giảm chèn ép lên dây thần kinh, đeo đai lưng để giảm đau, giảm tình trạng co cứng cơ. Từ đó mang lại kết quả khả quan hơn trong việc chữa trị.

 3. Phẫu thuật

 Phương pháp này thường được chỉ định đối với những trường hợp đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm, nhằm cắt bỏ phần đĩa đệm lòi ra. Những người đau do hẹp ống sống hay có khối u chèn ép dây thần kinh tọa hoặc bị trượt ống sống cũng được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ nguyên nhân gây đau.

 4. Điều trị bằng phương pháp dao châm He-Ne hiện đại

 Thực tế cho thấy, đau thần kinh tọa có nhiều các chữa nhưng He-Ne là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả nhất cho người bệnh. Điều trị bằng dao châm He-Ne là dạng nâng cấp của dao châm cứu. Phương pháp này đang được áp dụng thành công và hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng.

 Phương pháp này sử dụng đầu dao cực nhỏ, có thể có tác dụng như dao tiểu phẫu, dẫn vào vị trí đau một cách chính xác, giúp giảm đau, tiêu viêm, giúp cơ thể người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Dao châm He-Ne điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả

 Nguyên lý hoạt động của He-Ne: Phương pháp này được áp dụng như mô hình khác của châm cứu, trực tiếp tác dụng lên những tổn thương, bóc tách kết dính và giảm sự co cứng cơ. Qua đó, cải thiện tuần hoàn máu và khôi phục lại trạng thái cân bằng của mô mềm, xương và những bất thường trong cơ thể.

 Chính vì thế, khi có dấu hiệu của bệnh đau thần kinh tọa thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp hiện đại, phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất.

 Phòng khám chúng tôi với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, luôn tìm tòi và triển khai các công nghệ mới, đồng thời hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến sẽ hỗ trợ quá trình thăm khám và điều trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả hơn.

 Trên đây là những thông tin về cách điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả nhất, nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giúp đỡ.