tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-03-2017 Lượt xem : 1232

Đau cột sống thắt lưng là căn bệnh mà tất cả mọi người đều có thể mắc phải. Bệnh đau cột sống thắt lưng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nó khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu và làm hạn chế vận động cũng như ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của người bệnh. Vậy cách điều trị đau cột sống lưng hiệu quả như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đau cột sống thắt lưng là căn bệnh mà tất cả mọi người đều có thể mắc phải. Bệnh đau cột sống thắt lưng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nó khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu và làm hạn chế vận động cũng như ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của người bệnh. Vậy cách điều trị đau cột sống lưng hiệu quả như thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, đau cột sống thắt lưng là bệnh rất phổ biến thường gặp ở mọi đối tượng, đặc biệt là ở những người sau tuổi 30. Bệnh đau cột sống thắt lưng có tiến triển chậm và các biểu hiện đau lưng, cứng cột sống ngày càng tăng dần làm hạn chế sự vận động của người bệnh. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau thắt ngang lưng hoặc lan sang hai bên mạn sườn do kích thích các rễ thần kinh liên sườn.

Cách điều trị cột sống thắt lưng hiệu quả

 Đau cột sống thường kèm theo co cứng cơ dọc cột sống, giật cơ khi thay đổi tư thế. Bệnh đau cột sống thắt lưng do những nguyên nhân sau đây:

 - Bệnh lý về xương khớp:

 Thoái hóa cột sống thắt lưng hoặc bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp có khả năng cao gây ra các cơn đau nhức, tê mỏi ở vùng thắt lưng cột sống. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau cột sống thắt lưng

 - Bệnh loãng xương:

 Loãng xương là hiện tượng xương giòn và xốp hơn bình thường. Đối tượng dễ mắc bệnh khi tuổi tác cao, hàm lượng calcium giảm đáng kể dẫn đến mật độ xương cũng suy giảm.

Điều trị đau cột sống thắt lưng hiệu quả

 - Bong giân tại cột sống hoặc căng cơ, co thắt:

 Đau cột sống thắt lưng do căng cơ hoặc dãn dây chằng quá mức ở lưng là những nguyên nhân phổ biến nhất. Tình trạng này xảy ra khi người bệnh mang vác các vật nặng. tư thế vận động sai lệch trong một thời gian dài.

Cách điều trị đau cột sống lưng hiệu quả

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh đau cột sống thắt lưng gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của bệnh nhân. Thông thường khi bệnh nhân bị đau cột sống thắt lưng phần lớn sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng viêm, kháng đau khi bệnh đang ở mức độ nhẹ. Để điều trị bệnh đau cột sống thắt lưng hiệu quả thực hiện theo những phương pháp sau đây:

Không nên ngồi làm việc sai tư thế quá lâu

 - Bệnh nhân nên hạn chế việc ngồi liên tực trong nhiều giờ. Nên đi lại vận động sau mỗi 30 phút.

 - Cần nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc nhiều và không được lao động nặng quá sức sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng thêm.

 - Khi ngồi hoặc làm việc bệnh nhân cần giữ tư thế thẳng lưng để tránh đè nặng lên cột sống thắt lưng.

 - Có thể áp dụng một số thủ thuật hỗ trợ: phục hồi chức năng, vật lí trị liệu…

 - Bệnh nhân phải sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý mua thuốc tự điều trị tại nhà. Tuyệt đối bệnh nhân không nên tự ý dừng uống thuốc khi thấy giảm triệu chứng đau.

 Điều trị bệnh đau cột sống thắt lưng không quá khó. Do đó, khi nhận thấy những biểu hiện đau ở cột sống thắt lưng, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

 Trên đây là một số thông tin về cách điều trị đau cột sống lưng hiệu quả. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.