tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-03-2017 Lượt xem : 1271

Thoái hóa cột sống gây ra nhiều đau đớn, thâm chí có thể khiến cho bệnh nhân bị liệt và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu và có phương pháp điều trị đúng cách là điều rất cần thiết để hạn chế tối đa sự tiến triển của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhất.

 Thoái hóa cột sống gây ra nhiều đau đớn, thâm chí có thể khiến cho bệnh nhân bị liệt và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu và có phương pháp điều trị đúng cách là điều rất cần thiết để hạn chế tối đa sự tiến triển của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhất.

Cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhất

 Bệnh thoái hóa cột sống là tình trạng lão hóa của xương khớp. Sự thoái hóa làm cho các bao xơ của đĩa đệm bị giòn và nứt nẻ, tạo khe cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài

Cách điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

 Bệnh thoát hóa cột sống chiếm 38%, và nó đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân đặc biệt là dân công sở. Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng có những phương pháp điều trị thoái hóa cột sống như sau:

 - Dùng thuốc: Bệnh nhân bị thoái hóa cột sống có thể sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm để hạn chế được những cơn đau mà bệnh gây ra. Các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc tiêm hoặc uống tùy theo mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Có thể dùng thuốc xóa bóp và dán ngoài. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng thích hợp với mọi bệnh nhân

 - Phương pháp vật lý và châm cứu: Đây là một phương pháp phổ biến trong việc điều trị bệnh xương khớp. Bệnh nhân có thể kết hợp dùng thuốc và tập luyện sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

 Bên cạnh những phương pháp điều trị trên. Bệnh nhân nên thực hiện một số điều sau để giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao:

 - Nghỉ ngơi: Người bệnh thoái hóa cột sống nên thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tuy vậy, bệnh nhân cũng cần lưu ý là không nên nằm quá lâu sẽ làm cho máu khó lưu thông khó khăn hơn rất nhiều khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi.

Đi bộ giúp giảm các cơn đau do thoái hóa cột sống gây ra

 - Xoa bóp – chườm nóng: Đây được xem là một phương pháp có hiệu quả cao. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên xoa bóp bằng mật gấu, rượu hay dầu nóng. Vì làm như thế sẽ khiến cho chỗ thoái hóa xảy ra phản ứng co cơ làm cho cơn đau trở nên nghiêm trọng.

 - Bơi lội: Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bơi lội là môn thể thai rất thích hợp cho việc điều trị bệnh xương khớp. Nhất là những bệnh nhân bị những cơn đau bất chợt, bơi lội hoặc đơn thuần là ngâm mình trong nước ấm sẽ đem lại những hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh xương khớp.

 - Tập thể dục: Trong thời gian điều trị, người bệnh nên dành nhiều thời gian để luyện tập thể dục và thực hiện các động tác đơn giản, nhẹ nhàng như đi bộ… Sẽ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người bệnh thoái hóa cột sống. Tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ giúp cho bệnh nhân giảm đau, loại bỏ sự căng thẳng, mệt mỏi giúp cho người bệnh tỉnh táo và tâm lý thoải mái hơn.

 Trên đây là một số thông tin về cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất