tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 31-10-2017 Lượt xem : 1949

Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc nhỏ tai thì người bệnh có thể áp dụng cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá. Đây là cách chữa bệnh an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Hãy tìm hiểu cách chữa này qua bài viết dưới đây.

Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc nhỏ tai thì người bệnh có thể áp dụng cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá. Đây là cách chữa bệnh an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Hãy tìm hiểu cách chữa này qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tính mát, không độc, thường được sử dụng để sát khuẩn, thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Theo kinh nghiệm dân gian, rau diếp cá dùng để chữa rất nhiều bệnh như bệnh trĩ, sốt ở trẻ nhỏ, viêm họng hay bệnh dạ dày.

Ngoài ra, rau diếp cá còn được dùng để chữa bệnh viêm tai giữa rất hiệu quả. Dưới đây là các cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá.

Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá có hiệu quả không?

Cách 1: Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá tươi

  • Chuẩn bị: 50g rau diếp cá, đem rau này rửa sạch với nước muối loãng và  để ráo nước. Sau đó, dùng cối xay hoặc giã nhuyễn ra. Cuối cùng vắt lấy nước cốt và đem đựng vào bình thủy tinh.

  • Cách dùng: Lấy nước cốt lá diếp cá thu được chấp bông sạch vào rồi đưa vào tai hoặc  nhỏ trực tiếp 2 -  3 giọt vào bên tai bị viêm. Thực hiện 2 – 3 lần trong một ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Cách 2: Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá khô hoặc sao vàng

  • Chuẩn bị: 20g rau diếp cá phơi khô hay được sao vàng, 10g táo đỏ cho vào nồi sắc cùng 600ml nước sạch. Đem đun nguyên liệu này với lửa nhỏ đến lúc nước cạn còn 200ml là được.

  • Cách dùng: Lấy nước thuốc thu được ở trên chia làm ba lần uống trong ngày. Kiên trì thực hiện từ 3 – 5 ngày có thể khỏi bệnh.

Lưu ý: Mặc dù cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá mang lại hiệu quả nhưng đây không phải là biện pháp chữa trị tận gốc căn bệnh này. Do đó, nếu áp dụng không thấy hiệu quả hoặc bệnh tái phát nhiều lần thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị.

Cách chữa viêm tai giữa hiệu quả hơn rau diếp cá

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh viêm tai giữa thường được chia làm 3 giai đoạn là giai đoạn sung huyết, giai đoạn ứ mủ và giai đoạn vỡ mủ. Tùy vào từng giai đoạn các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm tai giữa nhưng được sử dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao đó chính là những phương pháp sau đây:

Ngoài  rau diếp cá có phương pháp nào chữa viêm tai giữa hiệu quả

  • Đối với các trường hợp bệnh nhẹ các bác sĩ sẽ làm sạch tai và hút mủ ra ngoài. Sau đó, xịt hoặc nhỏ một số loại thuốc kháng sinh thích hợp để giảm tình trạng viêm nhiễm. Sau đó, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị tại nhà.

  • Đối với những trường hợp bệnh nặng, xảy ra các biến chứng thì các bác sĩ sẽ xử lí cấp cứu, chích thuốc kháng sinh đồng thời dẫn lưu mủ ra ngoài. Điều trị nội khoa vài ngày thì bác sĩ sẽ tiến hành mổ để nạo hết phần xương bị viêm.

  • Đới với những trường hợp mắc phải một số bệnh liên quan khác như viêm xoang hay viêm V.A ở trẻ em,…thì cần điều trị kết hợp các bệnh lý này để tránh tình trạng lây nhiễm trở lại.

Lưu ý: Khi điều trị viêm tai giữa bằng phương pháp nội khoa thì người bệnh cần sử dụng thuốc dưới sự chỉ định của bác sĩ, uống đúng liều và không tự ý bỏ ngang thuốc khi các triệu chwungs không còn xuất hiện.

Trên đây là những thông tin về cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp thêm.