tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-12-2016 Lượt xem : 3167

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhằm ngăn chặn và khắc phục tình trạng bệnh. Trong đó, sử dụng một số loại thuốc từ thiên nhiên cũng được rất nhiều người áp dụng, hầu hết các loại thuốc này đều không có độc tính và tác dụng phụ nên có thể sử dụng để điều trị lâu dài và an toàn. Người bệnh có thể tham khảo cách chữa viêm mũi dị ứng từ thiên nhiên qua bài viết dưới đây.

 Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhằm ngăn chặn và khắc phục tình trạng bệnh. Trong đó, sử dụng một số loại thuốc từ thiên nhiên cũng được rất nhiều người áp dụng, hầu hết các loại thuốc này đều không có độc tính và tác dụng phụ nên có thể sử dụng để điều trị lâu dài và an toàn. Người bệnh có thể tham khảo cách chữa viêm mũi dị ứng từ thiên nhiên qua bài viết dưới đây.

Cách chữa viêm mũi dị ứng từ thiên nhiên

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm mũi dị ứng là một bệnh cần phải được điều trị lâu dài nên một số trường hợp dùng thuốc kháng sinh kéo dài có thể xảy hiện tượng nhờn thuốc hoặc xảy ra tác dụng phụ. Chính vì vậy, nhiều người bệnh đã tìm đến các phương pháp điều trị từ thiên nhiên.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

 Dưới đây là một số cách chữa viêm mũi dị ứng từ thiên nhiên:

 1. Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

 Cây hoa ngũ sắc còn được gọi là cỏ hôi, hoa cứt lợn,…là một vị thuốc được sử dụng phổ biến để chữa viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả và an toàn cao. Các chuyên gia cho biết, thành phần của hoa ngũ sắc có chưa tinh dầu và các chất hóa học, mà các chất này có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giảm phù nề, chống dị ứng.

 Người bệnh có thể sử dụng 100gr hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch, để ráo. Sau đó, đem giã nát vắt lấy nước. Trước khi dùng thuốc người bệnh cần vệ sinh mũi sạch sẽ, sau đó dùng bông gòn thấm vào nước đã vắt, nhét vào bên lỗ mũi bị đau, khoảng 15-20 phút rồi lấy bông ra và xì mũi.

 2. Chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

 Ké đầu ngựa cũng là một vị thuốc dùng để chữa nhiều bệnh, nhất là bệnh viêm mũi dị ứng. Ké đầu ngựa còn được gọi là thương nhĩ tử, thương nhĩ hoặc phắc ma. Vị thuốc này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, chống dị ứng,…Đây là một bài thuốc được dùng để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả và an toàn.

 Người bệnh lấy quả đầu ngựa đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem sao lên cho đến khi quả ngả màu nâu đen thì ngừng lại, để nguội và tán thành bột mịn.

 Cách sử dụng: Lấy bột ké đã tán mịn pha với nước ấm để uống, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần sử dụng khoảng 4g bột. Thực hiện liên tục 2-3 tuần một liệu trình sẽ thấy hiệu quả. Sau đó vài ngày người bệnh dùng thêm 1-2 liệu trình nữa để giảm hẳn các triệu chứng và phòng tránh bệnh hiệu quả.

 3. Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

 

 Trong kinh nghiệm dân gian, thường sử dụng tỏi để chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng vì nó mang lại hiệu quả cao và an toàn. Trong tỏi có chứa các chất kháng sinh, tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm, tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh hiệu quả.

 Người bệnh có thể dùng tỏi ngâm rượu hoặc đơn giản hơn có thể lấy tỏi bóc vỏ rồi ăn sống. Hay cũng có thể giã tỏi pha với nước sôi để uống.

 Với những cách chữa viêm mũi dị ứng từ thiên nhiên vừa nêu trên, nếu người bệnh kiên trì thực hiện kết hợp với vệ sinh mũi hằng ngày thì có thể đẩy lùi được viêm mũi dị ứng hiệu quả. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tránh xa các tác nhân gây dị ứng từ bên ngoài môi trường.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về cách điều trị viêm mũi dị ứng thì người bệnh hãy nhanh chóng nhấp vào bảng chat dưới đây để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn và hỗ trợ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất