tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-07-2016 Lượt xem : 1811

Cũng là một dạng bệnh thuộc hậu môn – trực tràng, nứt khe hậu môn cũng là một dạng bệnh rất dễ mắc phải, tuy không đe dọa đến tính mạng của người bệnh nhưng bệnh lại ảnh hưởng không ...

  Cũng là một dạng bệnh thuộc hậu môn – trực tràng, nứt khe hậu môn cũng là một dạng bệnh rất dễ mắc phải, tuy không đe dọa đến tính mạng của người bệnh nhưng bệnh lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và gây ra không ít những phiền phức cho sinh hoạt hàng ngày. Do đó, khi mắc bệnh nứt khe hậu môn, người bệnh nên tìm cách chữa trị hiệu quả để tránh gặp phải những nguy hại về sức khỏe. Vậy điều trị nứt hậu môn như thế nào là an toàn và chất lượng ?

Chữa trị nứt kẽ hậu môn như thế nào ?

Cách chữa nứt khe hậu môn hiệu quả

  Dấu hiệu nứt khe hậu môn đặc trưng là một vết loét nông giống như một vết rách nằm ở phần ống và rìa ống hậu môn. Bệnh làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn mỗi khi đại tiện. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do bị táo bón, đi đại tiện lâu, ngồi đại tiện không đúng cách (ngồi xổm), khi đi đại tiện rặn quá mạnh hoặc những tổn thương sau phẫu thuật ở vùng hậu môn như viêm nhiễm, sinh đẻ...

  Khi xuất hiện các vết nứt khe hậu môn thì người bệnh sẽ cảm nhận được qua những cơn ngứa và đau rát, các triệu chứng không thể nào tự khỏi hoàn toàn đến khi nào người bệnh tìm được cách chữa bệnh nứt hậu môn phù hợp nhất.

  Để điều trị nứt khe hậu môn ở đâu , điều trị nứt khe hậu môn như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất thì cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Căn cứ vào đó, các bác sĩ sẽ quyết định việc nên điều trị nội khoa, ngoại khoa hay kết hợp vật lý trị liệu để có thể giúp cho việc chữa trị đạt được kết quả tốt nhất.

  Đối với phương pháp điều trị nứt hậu môn bằng nội khoa ( điều trị bằng thuốc) thì người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt và điều này còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà bạn đang mắc phải.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chữa nứt khe hậu môn

  Nếu điều trị nứt khe hậu môn bằng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật) thì sẽ được chỉ định trong các trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Việc tiến hành tiểu phẫu là để cắt cơ vòng hậu môn và làm lành các vết thương do vết nứt gây ra.

  Để đạt được tác dụng chữa trị cao nhất, người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ có đủ năng lực chuyên môn và tay nghề vững. Nên điều trị bệnh dứt điểm một lần, vì khi điều trị nhiều lần sẽ gây ra nhiều biến chứng, có thể gây kháng thuốc làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

  Bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để tiến hành việc thăm khám và chữa trị, phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu luôn áp dụng các phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất trong việc điều trị bệnh do đó bệnh nhân có thể yên tâm là bệnh nứt kẽ hậu môn có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

  Với những thông tin về cách điều trị bệnh nứt khe hậu môn nói trên, hy vọng là người bệnh sẽ có thêm một số kiến thức cần thiết về bệnh, nếu còn băn khoăn hay thắc mắc bất cứ vấn đề nào khác, hãy nhấp vào bảng bên dưới các chuyên gia sẽ hỗ trợ thêm thông tin giúp bạn.